ครั้นพอเริ่มออกเดินไม่ทันจะได้ของเลยสักชิ้น ก็เหมือนว่าจะได้ยินเสียงร้องในท้องมันดังออกมา เอาอีกแล้วสิเรา สงสัยยังไม่ทันจะได้ซื้อของ ก็เป็นอันว่าต้องรีบสนองความหิวกันก่อนแล้ว | |||||
“Caf’e Venue” ที่บรรยากาศด้านในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูแล้วสบายตา พื้นที่กว้างขวางถูกจัดสรรปันส่วนอย่างดี มีที่นั่งเป็นมุมเก้าอี้หลากสีสัน มุมโต๊ะนั่งที่มีโซฟาติดผนัง หรือจะเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้ตัวน้อยที่สีเข้ากันกับฝาผนัง และเพิ่มความชวนนั่งกินกับแสงไฟที่ส่องประกายแลดูนวลตา นี่แค่ได้นั่งยังไม่ทันกินก็เหมือนจะรู้สึกอิ่มยังไงบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าเราเลยต้องรีบเรียกขอเมนูอาหารมาสั่งกันจะดีกว่า พอเปิดดูเมนูก็รู้ว่าร้าน “Caf’e Venue” เขามีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลี่ยน รวมไปถึงเค้กโฮมเมด (สไตล์ฝรั่งเศส) และกาแฟบริการ ทำเอา “ผู้จัดการตระเวนกิน” เลือกไปถูกไปชั่วขณะหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าขอสั่งเป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยนก็แล้วกัน แบบว่าอารมณ์มันยากแถมหน้าตาอาหารจากในรูปเมนูมันยั่วใจ | |||||
เมนูต่อมาเป็น นาโช่ (99 บาท) หน้าตาดูเหมือนแป้งทอดกรอบธรรมดา แต่ถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะรู้ว่ารสชาติดีไม่ยอก เป็นแป้งนาโช่ที่นำมาทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะเขือเทศซัลซ่าและซาวครีม เคี้ยวแป้งที่กรอบกรุบรสชาติออกมันๆ เข้ากันกับซอสมะเขือและซาวครีม ทาโก้หมู (150 บาท) ถูกเสิร์ฟตามมาติดๆ หน้าตาดูเหมือนขนมเบื้องไทยบ้านเรา แต่ว่าไม่ใช่ ที่จริงมันคือแป้งทาโก้ ที่ข้างในมีไส้หมูสับผัดกับซอสมะเขือ และใส่ผักอย่างพริกยักษ์สีเหลือง สีแดง และสีเขียว โรยหน้าด้วยชีสเชสด้า ก่อนนำไปอบให้ชีสละลายอีกที ก็ได้ทาโก้หมูที่รสชาติดีเคี้ยวกร้วมรวมกันทั้งคำแป้งกรอบเคี้ยวกรุบ เข้ากั๊น เข้ากันกับไส้หมูข้างในรสชาติมันๆ | |||||
สปาเก็ตตี้ เส้นปลาหมึกดำ ซีฟู้ด (180 บาท) ถูกเสิร์ฟมาเป็นจนสุดท้าย แต่ถือว่าเป็นเมนูเด่นของที่นี่เขาเลย เพราะด้วยความพิเศษของเส้นพาสต้าดำที่ทำมาจากดีของปลาหมึก ที่รับรองกินแล้วฟันไม่ดำ นำมาผัดรวมกันกับหอยแมลงภู่ตัวใหญ่จากนิวซีแลนด์ กุ้งและปลาหมึก แค่ตักเส้นพาสต้าเข้าปากก็รับรู้ได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นพาสต้า และความสดของอาหารทะเลที่เคี้ยวหนึบหนับเต็มปาก | |||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * “Cafe’ Venue” ตั้ง อยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 ฝั่งพลาซ่า อยู่ติดกับซีสเลอร์ เปิดทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.โทร. 0-2541-1616 และยังมีอีก 2 สาขา ที่ เซ็นทรัลบางนา ชั้น 3 โทร. 0-2399-5780 และ โรบินสัน รัชดา ชั้น 1 โทร. 0-2641-3992 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“Caf’e Venue” ร้านโมเดิร์นสไตล์ กับหลายเมนูชวนกิน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น