“Caf’e Venue” ร้านโมเดิร์นสไตล์ กับหลายเมนูชวนกิน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 สิงหาคม 2547 11:17 น.
บรรยากาศด้านใน “Caf’e Venue” ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูสบายตา
       ต้นเดือนอีกแล้ว เห็นหลายๆ คนยิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง เพราะเพิ่งจะรับทรัพย์เงินเดือนกันมา ก็อย่างว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ พอต้นเดือนเงินเดือนออกใครบ้างละจะไม่ดีใจ และพอมีเงินตุงกระเป๋าทีไร เป็นต้องหาเรื่องเอาเงินออกจากกระเป๋ากันบ้าง อย่างเมื่อวันก่อน “ผู้จัดการตระเวนกิน” ก็ไปเดินใช้เงินกับเขาสักหน่อยที่ห้างสรรพสินค้า ตามประสาคนกำลังมีตังค์ ตอนแรกก็ว่าจะไปเดินเล่นๆ ซื้อของใช้ส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ก็เท่านั้น
      
       ครั้นพอเริ่มออกเดินไม่ทันจะได้ของเลยสักชิ้น ก็เหมือนว่าจะได้ยินเสียงร้องในท้องมันดังออกมา เอาอีกแล้วสิเรา สงสัยยังไม่ทันจะได้ซื้อของ ก็เป็นอันว่าต้องรีบสนองความหิวกันก่อนแล้ว
นาโช่
       และหลังจากที่เดินเมียงมองสอดส่องหาร้านอาหารน่ากินๆ อยู่สักพัก ก็มาเจอะเข้ากับร้านอาหารชวนนั่ง ชื่อว่า
       “Caf’e Venue” ที่บรรยากาศด้านในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูแล้วสบายตา พื้นที่กว้างขวางถูกจัดสรรปันส่วนอย่างดี มีที่นั่งเป็นมุมเก้าอี้หลากสีสัน มุมโต๊ะนั่งที่มีโซฟาติดผนัง หรือจะเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้ตัวน้อยที่สีเข้ากันกับฝาผนัง และเพิ่มความชวนนั่งกินกับแสงไฟที่ส่องประกายแลดูนวลตา นี่แค่ได้นั่งยังไม่ทันกินก็เหมือนจะรู้สึกอิ่มยังไงบอกไม่ถูก
      
       เอาเป็นว่าเราเลยต้องรีบเรียกขอเมนูอาหารมาสั่งกันจะดีกว่า พอเปิดดูเมนูก็รู้ว่าร้าน “Caf’e Venue” เขามีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลี่ยน รวมไปถึงเค้กโฮมเมด (สไตล์ฝรั่งเศส) และกาแฟบริการ ทำเอา “ผู้จัดการตระเวนกิน” เลือกไปถูกไปชั่วขณะหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าขอสั่งเป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยนก็แล้วกัน แบบว่าอารมณ์มันยากแถมหน้าตาอาหารจากในรูปเมนูมันยั่วใจ
ทาโก้หมู
       จากแรกที่สั่งมา บาลซามิโก้สลัด (95 บาท) เป็นสลัดผักที่มีผักไฮโดรโปนิกส์สดๆ หลายชนิด และมีแครอท พริกยักษ์ มะเขือเทศเชอร์รี่ ส่วนน้ำสลัดเป็นน้ำสลัดบาลซามิโก้เดรสซิ่งที่มีส่วนผสมของเรดไวน์เวนิก้า และโอลีฟออย ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน แถมถูกใจในรสชาติที่ผักสดกรอบเข้ากับน้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆ
      
       เมนูต่อมาเป็น นาโช่ (99 บาท) หน้าตาดูเหมือนแป้งทอดกรอบธรรมดา แต่ถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะรู้ว่ารสชาติดีไม่ยอก เป็นแป้งนาโช่ที่นำมาทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะเขือเทศซัลซ่าและซาวครีม เคี้ยวแป้งที่กรอบกรุบรสชาติออกมันๆ เข้ากันกับซอสมะเขือและซาวครีม
      
       ทาโก้หมู (150 บาท) ถูกเสิร์ฟตามมาติดๆ หน้าตาดูเหมือนขนมเบื้องไทยบ้านเรา แต่ว่าไม่ใช่ ที่จริงมันคือแป้งทาโก้ ที่ข้างในมีไส้หมูสับผัดกับซอสมะเขือ และใส่ผักอย่างพริกยักษ์สีเหลือง สีแดง และสีเขียว โรยหน้าด้วยชีสเชสด้า ก่อนนำไปอบให้ชีสละลายอีกที ก็ได้ทาโก้หมูที่รสชาติดีเคี้ยวกร้วมรวมกันทั้งคำแป้งกรอบเคี้ยวกรุบ เข้ากั๊น เข้ากันกับไส้หมูข้างในรสชาติมันๆ
ซีฟู้ดชุปแป้งทอด
       ตามติดอารมณ์ของทอดๆ กันต่อ แต่จานนี้เป็น ซีฟู้ดชุปแป้งทอด (165 บาท) สีสันเหลืองทองชวนกิน ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ที่คลุกกับแป้งปรุงรสแล้วทอดให้เหลืองกรอบ จะกินเพียวๆ ก็สัมผัสได้ถึงความกรอบของแป้งและความสดของกุ้ง ปลาหมึก หรือจะจิ้มกินกับตาต้าซอส เพิ่มรสชาติเค็มๆ มันๆ อีกแบบกลมกล่อมอย่าบอกใครเชียว
      
       สปาเก็ตตี้ เส้นปลาหมึกดำ ซีฟู้ด (180 บาท) ถูกเสิร์ฟมาเป็นจนสุดท้าย แต่ถือว่าเป็นเมนูเด่นของที่นี่เขาเลย เพราะด้วยความพิเศษของเส้นพาสต้าดำที่ทำมาจากดีของปลาหมึก ที่รับรองกินแล้วฟันไม่ดำ นำมาผัดรวมกันกับหอยแมลงภู่ตัวใหญ่จากนิวซีแลนด์ กุ้งและปลาหมึก แค่ตักเส้นพาสต้าเข้าปากก็รับรู้ได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นพาสต้า และความสดของอาหารทะเลที่เคี้ยวหนึบหนับเต็มปาก
สปาเก็ตตี้ เส้นปลาหมึกดำ ซีฟู้ด
       นี่ขนาดว่า “ผู้จัดการตระเวนกิน”แค่กินเพื่อสนองความหิวและความอยากก็ปาเข้าไปหลายจานอยู่เหมือนกัน แต่ที่กินมาทั้งนี้เป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งที่ร้าน “Caf’e Venue” เขาก็ยังมีอาหารไทยขายอย่างที่บอกที่น่ากินไม่น้อยไปกว่ากัน อาทิ ปูนิ่มผัดขี้เมากระเพรากรอบ (150 บาท) แกงเหลืองปลาแซลมอนหน่อไม้ (150 บาท) และอีกสารพัดเมนูน่าลิ้มลอง ก็ถ้าใครชื่นชอบในความหลากหลายของอาหารที่มาแล้วมีให้เมนูให้เลือกกินได้ หลายอย่าง ก็แวะมาตระเวนกินที่ร้าน “Caf’e Venue” นี้กันบ้างก็แล้วกัน ขอบอก! ว่าจะติดใจ
      
       *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *
      
       “Cafe’ Venue” ตั้ง อยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 ฝั่งพลาซ่า อยู่ติดกับซีสเลอร์ เปิดทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.โทร. 0-2541-1616 และยังมีอีก 2 สาขา ที่ เซ็นทรัลบางนา ชั้น 3 โทร. 0-2399-5780 และ โรบินสัน รัชดา ชั้น 1 โทร. 0-2641-3992 
       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น