ดินเนอร์ใต้ต้นไม้ในสไตล์บาหลี ที่ “บาหลี การ์เด้น”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 กุมภาพันธ์ 2548 17:05 น.
บรรยากาศร้านร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้
       วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีร้านอาหารดีๆ ที่จะพาคนรักไปดินเนอร์กันหรือยัง ถ้ายัง “ผู้จัดการตระเวนกิน” ขอพาไปร้านที่มีบรรยากาศดีๆ มีสิ่งที่น่าสนใจไม่ซ้ำแนวใคร กับร้านที่ชื่อว่า “บาหลี การ์เด้น” ที่หากเข้าไปสัมผัสข้างใน จะรู้สึกคล้ายกับหลุดเข้าไปอยู่ในเกาะบาหลีเลยทีเดียว
      
       เริ่มตั้งแต่พนักงานทุกคนจะสวมใส่ชุดแบบชาวบาหลีมาคอยต้อนรับ สถานที่ตกแต่งด้วยน้ำพุ รูปปั้น หินแกะสลัก วางอยู่ทุกมุม ซึ่งบางตัวก็สั่งตรงมาจากบาหลีโดยเฉพาะ แถมยังมีต้นไม้เต็มไปหมด
      
       นอกเหนือจากบรรยากาศร้านที่ร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ถ้าว่าถึงอาหารแล้วก็ต้องยกนิ้วให้ในไอเดียที่โดดเด่น เพราะอาหารที่นี่เป็นแนว “ฟิวชั่น” คือการผสมผสานอาหารไทยกับอาหารต่างชาติ ที่ให้รสชาติและหน้าตาการจัดแต่งอาหารเป็นความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
ก๋วยเตี๋ยวป่าบาลินี่
       “ผู้จัดการตระเวนกิน” ไม่รอช้าเลือกเปิดเมนูแรกด้วย ก๋วยเตี๋ยวป่าบาลินี่ (100 บาท) ฟังชื่อแล้วก็นึกว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเส้นๆ อยู่ในน้ำข้นขลุกขลิก แต่ปรากฏว่าหน้าตาคล้ายๆเมี่ยง คือเป็นอกไก่หนานุ่มปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ผัดเข้ากับเห็ดหอมแล้วห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยว ก่อนจะนำไปนึ่งอีกรอบ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของร้าน รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ถูกปากดีแท้
      
       จานถัดมาเป็น กุ้งกระหรี่หมี่กระเทียม (220 บาท) จานนี้เป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ทอดกรอบ เนื้อแน่นกำลังดี ราดด้วยน้ำที่มีส่วนผสมของผงกระหรี่ นมสด และเครื่องเทศสมุนไพรอีกหลายอย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับสปาเก็ตตี้เส้นเล็กผัดกระเทียม รสชาติจานนี้เด่นที่กุ้งออกหวานมัน หอมนมสด เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มหอมกระเทียม
      
       ตามมาด้วย แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวสาหร่ายทะเล (240 บาท) ปกติปลาเรียวเซียวนี่ก็ทำแกงส้มได้อร่อยเด็ด แต่อย่างว่าร้านนี้ไม่เหมือนใคร จึงใช้เฉพาะไข่ปลาเม็ดกลมๆ ใหญ่ๆ แล้วใช้เนื้อปลากะพงและสาหร่ายทะเล มาทำเป็นแกงส้ม ถึงจะดูหน้าตาแปลกๆ แต่รับรองรสชาติเปรี้ยวแซบถึงใจ
กุ้งกระหรี่หมี่กระเทียม
       หลังคาบาหลี (120 บาท) จานนี้เด่นด้วยของกินสารพัน นอกจากข้าวเหลืองที่หอมหวนด้วยกลิ่นของผงกะหรี่และกะทิ ยังมีกุ้งตัวพอเหมาะทอดกับกระเทียมกลิ่นหอมกรุ่น ไข่ต้มผ่าซีกน่ากิน เต้าหู้ทอดชุบไข่ พร้อมผักบุ้งดองรสเปรี้ยวจี๊ด และซอสผงกะหรี่สูตรเด็ดของร้าน
      
       ปิดท้ายที่ แซลมอน 2 ทวีป (200 บาท) ปลาแซลมอนสดม้วนพอดีคำ ราดมาด้วย 2 น้ำซอสสูตรเด็ด สีสันสดใสชวนให้สงสัยว่าสองทวีปนี้ต่างกันอย่างไร ปรากฏว่าทวีปเขียวรสชาติเปรี้ยวนำ ส่วนทวีปเหลืองออกรสเผ็ดปลายลิ้น แต่ถ้าจะแทนว่า 2 สี 2 ทวีปนี้จะเป็น เอเชีย แอฟริกา อเมริกา หรือยุโรป ก็ต้องไปลองลิ้มกันเอง
หลังคาบาหลี
       ถึงจะอิ่มแสนอิ่ม แต่ก็ขอเหลือบไปดูเมนูอื่น เผื่อไว้ครั้งหน้าพาคนรู้ใจมาอีก เห็นมีเมนูแนะนำ ปลากะพงหลงทาง (240 บาท) เป็นปลากะพงทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสมุนไพร ต้มแดงแกงจืด (200 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวโต ในน้ำต้มยำสมุนไพรและยอดมะพร้าวอ่อน สีสัน ร้อนแรง เป็ดนุ่มบาลีนี่ (180 บาท) เนื้ออกเป็ดเสิร์ฟกับซอสมะขาม
แซลมอน 2 ทวีป
       และถ้าสังเกตจะเห็นว่าอาหารทุกจานจะตกแต่งด้วยดอกลีลาวดี ซึ่งถ้าใครอยากกินก็มี ลีลาวดีชุบแป้งทอด (60 บาท) ที่ออกจะแปลกแต่ว่ากินได้จริงๆ ให้ลองสั่งมากินกัน และก็มีเมนูอื่นๆ อีกเกือบร้อยรายการ แต่สำหรับใครที่อาจจะมีเมนูแปลกใหม่อยู่ในใจ ที่นี่ เขาก็มี เมนู Up to you ที่เรียกว่าให้เราสั่งได้ตามความต้องการ ซึ่งถ้าพ่อครัวสามารถทำได้ ก็จะได้กินเมนูนั้นสมใจอยาก
พนักงานสาวมาในชุดบาหลีพร้อมเครื่องดื่มดีๆ หลากรสชาติ
       สำหรับ “ผู้จัดการตระเวนกิน” แล้วขอบอกได้เลยว่ามื้อนี้ถูกใจขนาดกับการมาตระเวนกิน ที่ร้าน “บาหลี การ์เด้น” เพราะได้อิ่มกับอาหารและดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบบาหลีๆ จึงอยากจะแนะนำให้แฟนๆ มาลองตระเวนกินกันดูบ้าง เอาเป็นว่าถือโอกาสวันวาเลนไทน์นี้ ควงแขนคนรู้ใจ มาสวีทกันสองต่อสองรับรองประทับใจไม่รู้ลืม
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “บาหลีการ์เด้น” ตั้งอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ เลยโรงแรมโนโวเทล บางนา ประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ แต่ถ้ามาทางถนนบางนา-ตราด เลยห้างเซ็นทรัล บางนา ประมาณ 3 กม. เลี้ยวซ้ายใต้ทางด่วน ร้านอยู่ด้านขวามือ ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-24.00 น. มีที่จอดรถสะดวกสบาย โทร. 0-2743-0901-2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น