อีนี่ นายจ๋า ...คงจะงุนงงสิว่า แล้วอาหารอินเดียสไตล์โมกุลนี้เป็นอย่างไร ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะได้ผู้รู้บอกมาว่า โมกุล เป็นราชวงศ์หนี่งของอินเดียที่นับถือศาสนามุสลิม ซึ่งในช่วงนั้นเป็นช่วงแห่งความอุดมสมบูรณ์และเจริญรุ่งเรือง (ง่ายๆ ก็ลองนึกถึง ทัชมาฮาล ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างในยุคของราชวงศ์นี้) เพราะฉะนั้นอาหารแบบโมกุลนั้นจึงค่อนข้างจะหรูหรา ปรุงแต่งอย่างสวยงาม และเน้นเครื่องเทศเป็นสำคัญ | |||||
จานแรกที่ปรี่เข้าไปตักก็คือ “ข้าวหมกแพะ” แหม..นายจ๋า แบบว่าจานนี้มันช่างหอมไปทุกตารางนิ้วทุกสัดส่วน เพราะมีเครื่องเทศเป็นส่วนผสมอยู่ทั้งในข้าวและในเนื้อแพะ โดยเฉพาะเนื้อแพะที่เป็นส่วนของขาหลังต้องหมักกับเครื่องเทศสดอย่าง พริก ขิง กระเทียม ค้างไว้ 1 คืน เลยทำให้เนื้อแพะเปื่อยนุ่มกำลังดี ส่วนข้าวก็หอมนุ่มน่ากินเพราะเลือกใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี ขอฮัดช้า ฮาเฮ ต่อที่เมนูแพะอีกสักอย่าง คราวนี้ลองชิม“แกงกะหรี่แพะ” ซึ่งจานนี้ก็เด่นด้วยเครื่องเทศ ทั้งเครื่องเทศสดและแห้ง เรื่องความเหนียวหนืดของเนื้อแพะแล้วจะทำให้เคี้ยวยากก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขาเลือกเนื้อแพะส่วนสันหลังแล้วก็นำไปหมักกับเครื่องเทศอีกเหมือนกัน ส่วนที่เห็นน้ำแกงข้นคลั่กเป็นมันนั้นก็เพราะใส่นมเปรี้ยวและเนยลงไปได้รส ชาติหอมมันเป็นที่สุด | |||||
| |||||
ยังมีอาหารอินเดียอีกมากไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกผัก กระบาบเนื้อ แกงกาเลีย ไก่ย่างทันดูรี บาร์เยีย นาน ปาเปิบ นมเปรี้ยวสูตรอินเดีย ขนมกุหลาบยามุน ซึ่งทางโรงแรมจัดมาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์หมุนเวียนให้เลือกกินในแต่ละวัน ฮัดช้า..ฮาเฮ..อย่ามัวลังเล อีนี่ นายจ๋า ขอบอกว่ามื้อนี้คุ้มจริงๆ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | |||||
โรงแรมนิวเวิลด์ ลอดจ์ ติดกับคลองบางลำพู สามารถเข้าทางปากซอยสามเสน 2 ประมาณ 100 เมตร สุดซอยเลี้ยวขวาจะเห็นลูกศรชี้ทางเข้าโรงแรม สามารถจอดรถได้ตามสะดวกที่บริเวณหน้าโรงแรม |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"นิวเวิลด์ ลอดจ์"อาหารอินเดียตำรับ“โมกุล”
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น