สัมผัสรสชาติอิตาเลียน ที่ "วีวา วีโน"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 ธันวาคม 2548 12:15 น. 

บรรยากาศห้องอาหารอิตาเลียน"วีวา วีโน" โปร่งโล่ง ชวนนั่ง
       "อาหารอิตาเลียน" จัดว่าเป็นหนึ่งในอาหารต่างชาติที่คนไทยให้ความนิยมชมชื่นกินกันไม่น้อยเลย ทีเดียว ถึงแม้ว่าอาหารอิตาเลียนจะไม่ได้มีรสชาติจัดแบบถึงพริกถึงเครื่องแบบอาหาร ไทย ทว่าก็มีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง รวมถึงมีความหลากหลายของเมนูให้เลือกกิน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พาสต้า และอื่นๆ อีกมากมาย
คลาว์ดิโอ เวียร์เลย์ เชฟชาวอิตาเลียนผู้รังสรรค์เมนูอิตาเลียนเลิศรส
       ซึ่งตัว "ผู้จัดการตระเวนกิน" เองนอกเหนือจากอาหารไทยที่ชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ก็มีอาหารอิตาเลียนนี่ล่ะที่กินได้กินดีกับเขาเหมือนกัน อย่างที่มื้อนี้ก็ได้มาตระเวนกินอาหารอิตาเลียนขนานแท้รสเลิศ ที่ห้องอาหารอิตาเลียน "วีวา วีโน" ของโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ปาร์คอเวนิว สุขุมวิท 22
      
       ห้องอาหารอิตาเลียนวีวา วีโน
นี้ บริการอาหารแบบอิตาเลียนแท้ๆ แบบต้นตำรับทุกเมนู ซึ่งแต่ละเมนูถูกปรุงแต่งสรรค์สร้างโดยเชฟ คลาว์ดิโอ เวียร์เลย์ ชาว อิตาเลียน ที่มีประสบการณ์ด้านอาหารอิตาเลียนมากว่า 10 ปี วัตถุดิบอาหารทุกจานคัดสรรเป็นพิเศษ บางอย่างต้องสั่งตรงมาจากอิตาลีโดยตรง เพื่อเป็นเมนูเลิศรสหลายหลายรายการให้เราได้เลือกลิ้มรสชาติกัน
      
       อย่างเมนูเด็ดที่ต้องสั่งมากินเป็นเมนูแรกก็ต้องนี่เลยพิซซ่าร้อนๆ Quattro Stagioni หรือ Four season (240 บาท++) เป็นพิซซ่าที่มีถึง 4 หน้าในถาดเดียวกัน มีทั้งหน้าเห็ด หน้ามะกอกดำ หน้าซาลามีเผ็ด และหน้าหน่อไม้ดอง พิซซ่าของที่นี่เป็นแบบอิตาเลียนแท้ๆ คือแป้งพิซซ่าหอม บางกรอบ แต่ว่ามีความนุ่มอยู่ในตัว จึงทำให้กินแล้วเพลินปาก เคี้ยวแป้งกรอบนอกนุ่มในกลมกลึงกับรสชาติของหน้าพิซซ่าแต่ละหน้าที่กลมกล่อม ลงตัวเข้ากัน
Rucola salad sausage
       ต่อด้วยสลัด Rucola salad sausage (260 บาท++) ที่สาวๆ กลัวอ้วนต้องติดใจ เป็นสลัดที่มีผักร็อคเก็ต มะเขือเทศเชอรี่ มะกอกดำ มีมอสซาเรลล่าชีส และไส้กรอกอิตาเลียนทอดกับเนยใส่มาด้วย และราดด้วยน้ำสลัดอิตาเลียน แค่คลุกน้ำสลัดให้เข้ากับเครื่องทุกอย่าง ส่งเข้าปากผักเคี้ยวสดกรอบเข้ากับน้ำสลัดรสกลมกล่อม ส่วนมอสซาเรลล่าชีสเคี้ยวนุ่มชุ่มชื่นลิ้น ไส้กรอกอิตาเลียนเนื้อแน่น ออกรสเค็มๆ ตัดกับรสชาติน้ำสลัดดี
Quattro Stagioni พิซซ่า 4 หน้า
       มากันที่ Beef fillet เป็นสเต็กเนื้อสันในย่าง ที่มีเนื้อให้เลือก 2 อย่างขึ้นอยู่กับความชอบ ถ้าชอบเนื้อแบบมีเลือดชุ่มๆ อยู่ในเนื้อก็ต้องเนื้ออาร์เจนติน่า (840 บาท++) ส่วนถ้าชอบเนื้อนุ่มๆ ก็ต้องเนื้อออสเตรเลีย (700 บาท++) ซึ่งจะผ่านการย่าง แล้วราดด้วยน้ำซอสที่มีให้เลือกถึง 3 อย่างด้วยกัน มีทั้ง ซอสกากอนซอล่าชีส ซอสพริกไทย และซอสเห็ด ซึ่งความเด็ดของสเต็กที่นี่อยู่ที่เนื้อคุณภาพดี เนื้อจะมีความนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบปาก ไม่มีกลิ่นสาป และรสชาติของน้ำซอสแต่ละอย่างก็ผสานเข้ากับเนื้อได้รสชาติถูกลิ้น
      
       ส่งท้ายมื้อกับเมนูของหวานล้างปาก Panna Cotta Al Cioccolato (150 บาท++) เป็นดับเบิ้ลครีมที่ราดหน้ามาด้วยซอสช็อคโกแลต ตักชิ้นขนมส่งเข้าปาก ขนมเนื้อแน่นนุ่มนิ่มเด้ง ลิ้มรสชาติหอมหวานเย็น เคี้ยวนุ่มเนียนละเมียดลิ้น กินแล้วสดชื่นปากดี
      
       นอกจากนี้ยังมีอื่นๆ อีกหลายรายการที่น่ากิน อาทิ Tortelloni Parma ham (380 บาท++) เป็นเกี๊ยวอิตาเลียนที่ไส้เนื้อ ราดด้วยซอสวอลนัตกับพามาแฮมจากอิตาลี Pasta Linguine seafood เป็นพาสต้าลิงกลินี่ มีผัก ซีฟู้ด ในซอสไวน์ขาว (400 บาท++) Caesar’ s salad (220 บาท++) เป็นซีซ่าสลัดสไตล์อิตาเลียน Zuppa Di Porri & Funghi หรือ Mushrooms soup (160 บาท++) เป็นซุปเห็ดกับต้นกระเทียม และ Snow fish steak (340 บาท++) เป็นปลาหิมะทอดกับแคบเปอร์มะกอกดำและมะเขือเทศ
Beef fillet
       หากมิตรรักนักกินได้ลองแวะมาที่ ห้องอาหารอิตาเลียน "วีวา วีโน" นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับอาหารอิตาเลียนเลิศรสแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ชวนนั่ง ซึ่งตกแต่งแนวโมเดิร์น ผสมผสานกับความโล่งโปร่ง มีโต๊ะที่นั่งสบายๆ เน้นโทนสีขาวแลดูสะอาดตา และที่พิเศษสุดที่บ่งบอกถึงความเป็นอิตาเลียนได้ชัดของที่ร้านนี้ ก็คือ จะมีเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้องอาหาร เพื่อสาธิตการทำพิซซ่าร้อนๆจากเตาให้ได้ชมกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html