และด้วยความที่ลิ้นคนไทยมักจะติดอาหารรสชาติที่ออกจัดจ้านกันสัก หน่อย อาหารในแต่ละมื้อจึงต้องมีส่วนประกอบจำพวกพริกหรือเครื่องเทศชูรสชาติจัด จ้านรวมอยู่ด้วยเพื่อให้ได้รสชาติที่ถึงใจถูกใจปากกัน | |||||
แค่ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในห้องอาหารก็สัมผัสได้กับบรรยากาศที่อบอวล ไปด้วยกลิ่นอายความเป็นเม็กซิกันที่ดูเรียบง่าย เป็นกันเอง แต่เก๋ไก๋ลงตัวตามรูปแบบของห้องอาหารเม็กซิกันสมัยใหม่ เน้นสีสันโทนร้อนแรง แถมเพิ่มอรรถรสการกินด้วยเสียงเพลงจากวงดนตรี “ลอส เอลราโด” (Los Heraldos Band) ที่มาจากคิวบา เล่นบรรเลงเพลงสไตล์ลาตินสนุกสนาน | |||||
อย่างที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ได้ลองลิ้มแล้วติดใจติดปากแล้วอยากจะแนะนำให้มาลองชิมรสชาติกันดูบ้าง ก็มีอยู่หลายตัว อย่างเมนูแรกเป็นออเดิร์ฟเบาๆ หรือของว่าง Quesadillas (130 บาท++) หน้าตาสวยงามจัดมาเป็นรูปดาวดวงโต แต่ที่จริงเป็นแป้งทอดรูปสามเหลี่ยมข้างในเป็นไส้ชีส ผสมกับหัวหอมใหญ่ผัดกับพริกเม็กซิกัน จะกินแป้งทอดเพียวๆ ก็ได้รสชาติที่แป้งกรอบนุ่มชีสหนืดกลมกล่อมเผ็ดนิดๆ จากพริกเม็กซิกัน หรือจะกินกับเครื่องที่เสิร์ฟมาจิ้มกินแกล้มกัน มีเรดซันซ่า ซอสซาวส์ครีม ซอสอะโวคาโด คัวกาโมเล่ เลือกจิ้มได้ตามใจปาก | |||||
เมนูนี้มีเทคนิคการกินนิดหน่อยคือ นำแผ่นแป้งโตติย่าร้อนๆ มาทากับถั่วผัดให้ทั่วแผ่น ตักกุ้งและผักใส่ลงไป โรยชีสตาม และราดด้วยซาวส์ครีม จากนั้นก็ม้วนแผ่นแป้งแล้วกัดกินทั้งคำ ได้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันของแป้งที่เนื้อนุ่มกับกุ้งเนื้อแน่นกรอบ ออกเปรี้ยวนิดๆ จากซาวส์ครีม และตักข้าวผัดเม็กซิกันตามเข้าปากอีกคำ ได้รสชาติมันๆ เข้ากันไปอีกหนึ่งรสชาติ Jaiba Relleno (320 บาท++) อีกหนึ่งเมนูน่าลิ้มลอง เป็นเนื้อปูทะเลนำไปผัดกับกระเทียม หอมใหญ่ วิปปิ้งครีม และเพิ่มรสชาติบวกความหอมด้วยไวท์ขาว จากนั้นนำไปใส่ในกระดองปูให้สวยงาม โรยด้วยเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปอบอีกครั้ง เสร็จสรรพเสิร์ฟพร้อมแป้งโตติย่าอบร้อนๆ เวลากินตักเนื้อปูลงบนแผ่นแป้ง บีบมะนาวนิดหน่อยแล้วห่อให้พอดีคำ อ้ำคำแรกได้รสชาติแป้งนุ่มเนื้อปูหวานมัน เข้ากันนักและออกเปรี้ยวนิดๆ จากมะนาวที่บีบลงไปตัดความเลี่ยนได้ดีนัก | |||||
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้สำหรับเมนูที่น่าลิ้มลองยังมี Carnitas เป็นหมูอบซอสสไตล์เม็กซิกัน(320 บาท++) Enchiladas แพนเค้ก เนื้อ, ไก่ หรือแซลมอนราดด้วยซอสมะเขือเทศรสเผ็ด (340 บาท++) และอีกหลากเมนูเด็ด ทั้งซุป สลัด อาหารทะเล เนื้อ ไก่ และเมนูพิเศษอีกหลายรายการ ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารสไตล์เม็กซิกันแท้ๆ และเป็นรสชาติใหม่ๆ ที่น่าลิ้มลอง * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ห้องอาหารเม็กซิกัน “ซินยอร์ ปิโก้” ตั้งอยู่ที่โรงแรม แรมแบรนดท์ ถ.สุขุมวิท ซอย18 คลองเตย กทม. เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. โทร.0-2261-7100 ต่อ 7550, 7443 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“ซินยอร์ ปิโก้” เมนูเม็กซิกัน กินมันปาก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น