“พาสต้า ชาลี” ชื่อนี้มีดีที่อาหารอิตาเลี่ยน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 1 กรกฎาคม 2547 13:30 น. 
บรรยากาศภายในร้าน “Pasta Charlie”
       ดูเหมือนว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของแต่ละอาทิตย์จะเป็นช่วงเวลาแห่ง ความสุขที่ใครๆ ต่างก็พึงปรารถนาอยากจะให้มาถึงไวไว เพราะเหมือนกับว่าได้เป็นการพักผ่อนหยุดชาร์ทแบตเตอร์รี่ให้กับร่างกายที่ โหมงานหนักมาทั้งสัปดาห์
      
       เหมือนกับ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ที่พอมีวันหยุดกับเขาสักทีเป็นต้องหาโอกาสดีๆ ทำในสิ่งที่ปรารถนา อย่างคราวนี้มีโอกาสมาเดินตากแอร์ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เพื่อมาเดิน (เหล่สาว) อ๊ะไม่ใช่เดินดูของใช้เข้าบ้านต่างหาก หลังจากที่เดินวนเวียนดูของหลายชั้นจนตาลาย เจ้าอาการน้ำย่อยในท้องก็กระหายอาหารขึ้นมาทันที
Fettuccine Salmon
       แล้วความหิวก็นำหน้าก่อนที่ขาจะก้าวตามไปยังชั้น 5 ของห้างที่เป็นศูนย์รวมอาหารนานา (ชาติ) ก็ว่าได้ ที่นี่มีอาหารให้เลือกกินมากมาย ทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง แต่สายตาเกิดไปปิ๊งเข้ากับร้านที่ชื่อว่า พาสต้า ชาลี (Pasta Charlie) เป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนที่ไม่รู้ว่ากินแล้วจะเลี่ยนไหม แต่ความหิวไม่รอให้หาคำตอบ ขาก็ก้าวเข้าร้านไปเสียแล้ว
      
       ภายในร้านจัดตกแต่งอย่างน่ารัก เหมือนห้องอาหารเล็กๆ กลางบ้านเรา โต๊ะเก้าอี้ถูกจัดวางเป็นสัดส่วน ดูสบายตาชวนนั่ง ว่าแล้วก็หย่อนก้นลงนั่งพร้อมกับขอเมนูมาสั่งอาหารกัน
      
       มื้อนี้ขอเดินเครื่องแบบเต็มกำลังกับอาหารเมนูหลักกันเลยเริ่มด้วย Fettuccine Salmon (120 บาท) เส้นเฟตตูชินี่ ใส่เห็ดฟาง แซลมอนรมควัน ราดด้วยครีมซอส ซาวส์ครีม และชีส โรยด้วยผักชีฝรั่ง และพริกปาปริก้า ตักเส้นเฟตตูชินี่เข้าปากได้กลิ่นหอมนุ่มๆ ของครีมซอส สัมผัสเส้นได้ถึงความเหนียวนุ่ม ได้รสชาติเค็มๆ จากปลาแซลมอนรมควันตัดความมันของครีมซอสและเผ็ดนิดๆ จากพริกปาปริก้า
Lasagna Chicken Satay
       Lasagna Chicken Satay (150 บาท) เมนูลูกผสมระหว่างอิตาเลี่ยนและเอเชีย เป็นลาซานญ่าที่ข้างในแป้งประกอบไปด้วยสารพัดไส้ทั้งแครอท ผักโขม มะเขือยาว โรยด้วยชีส นำไปอบร้อนๆ ที่ว่าลูกผสมเพราะมีน้ำราดให้เลือกทานคู่กัน 2 แบบ เป็นน้ำซอสสะเต๊ะไก่ (หวานๆ มันๆ) และซอสมะเขือเทศสไตล์อิตาเลี่ยน (ออกเปรี้ยวมะเขือเทศนิดๆ) ตัดลาซานญ่าเข้าปาก อ้าปากอ้ำทั้งคำ รับรสความนุ่มของแป้ง และเคี้ยวมันกับไส้ข้างในจนต้องตักคำต่อไปตามมาติดๆ
      
       Pork Chop (180 บาท) เป็นสเต็กหมูส่วนซี่โครงเนื้อติดมันนิดๆ หมักเครื่องเทศ ย่างสุกกำลังดี หั่นเนื้อสเต็กส่งเข้าปาก ได้รสชาติหมูเนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบๆ รสกลมกล่อมกำลังดี หรือจะเพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อีกนิด ก็ราดด้วยน้ำซอสสับปะรดสูตรเด็ดของทางร้าน ส่งเข้าปากอีกคำ อืม...เคี้ยวมันเนื้อนุ่มหวาน แถมมีกะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ แครอท มันบด ให้กินแก้เลี่ยนอีกต่างหาก
Pork Chop
       หลังจากที่หม่ำอาหารจานหลักกันจนพุงจะกาง แต่ทางร้านแนะนำว่ายังมีของหวานที่น่าลอง เราเลยต้องจัดสรรปันส่วนพื้นที่กระเพาะให้กับของหวานด้วย Half Baked Chocolate (80 บาท) เมนูเด็ดของที่นี่เลยตัวนี้เป็นช็อกโกแลตอบร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมเย็นๆ แล้วโรยด้วยผงโกโก้ เวลากินตักไอศกรีมเข้าปากแล้วตามด้วยช็อกโกแลตอบ รับรสได้ถึงความลงตัว เข้ากันของไอศกรีมเย็นๆ กับช็อกโกแลตอบที่ละลายพร้อมๆ กันในปาก รสชาติเยี่ยมหวานมัน เย็นๆ จนต้องยกนิ้วให้เป็นรางวัล
Apple Strudel
       ตบท้ายกับของหวานเมนูนี้ Apple Strudel (80 บาท) เป็นไอศกรีมรสวนิลา ราดซอสสตรอเบอร์รี่และช็อกโกแลต ที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาตรงที่มีพายแอปเปิ้ลข้างในมีแอปเปิ้ลผัดรวมกับอบเชย ลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำตาล เนย แล้วห่อด้วยแป้งฟิวโรบางกรอบ อบร้อนส่งกลิ่นหอม พอส่งพายเข้าปากแล้วตามด้วยไอศกรีม สัมผัสได้ถึงรสชาติที่หวาน มัน กรอบของพายแอปเปิ้ลและความหวานเย็นของไอศกรีมที่ผสมผสานลงตัวกันได้คำเดียว ภายในปาก
      
       มื้อนี้เล่นเอาที่หิวจนตาลาย กลายเป็นอิ่มจนพุงกาง ต้องจำใจอุ้มพุงกางๆ กลับบ้านไปโดยปริยาย ซึ่งถ้าใครไม่เชื่อ ก็ลองแวะมาเติมน้ำหนักให้พุงน้อยๆ ที่ พาสต้า ชาลี (Pasta Charlie)ดูบ้าง ก็จะรู้ว่าเดินพุงกางเป็นยังไง
      
        *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 
       “Pasta Charlie” ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 5 ฝั่งโบว์ลิ่ง เปิดบริการทุกวันเวลา 10.30 – 21.30 น. โทร. 0-2882-6000 นอกจากนี้ยังมีอีก 2 สาขา คือ เซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 4 โทร. 0-2673-6479, เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 5 โทร. 0-2673-6479

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น