อาหารไทยรสเด็ด ที่ร้านชื่อฝรั่ง “Cafe Terrace”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 มิถุนายน 2547 11:44 น.
บรรยากาศด้านในร้าน “Cafe Terrace” สีสันสดใส ชวนนั่ง
       
       
“เบื่อฝนตก เบื่อรถติด เบื่อจริงๆ” ประโยคชินหูที่ช่วงนี้ใครๆ ต่างก็บ่นกันให้ระงม
      
       อันว่าเรื่องฝนตกน่ะมันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องตกตามฤดูกาล ส่วนเรื่องรถติดก็เป็นเรื่องธรรมชาติที่คนกรุงอย่างเราเคยชินกับมันไปเสีย แล้ว แต่พอทั้งฝนตกและรถติดมาเจอกัน เป็นใครก็ต่างต้องร้องว่าเบื่อไปตามๆ กัน

      
       บางเรื่องเรามักเบื่อกับมันง่ายๆ ทว่าสักพักจากความเบื่อหน่ายก็จะกลายมาเป็นความเคยชิน แต่กับบางเรื่องอย่างเรื่องกินๆ ทำยังไง “ผู้จัดการตระเวนกิน” ก็ไม่มีวันเบื่อ โดยเฉพาะกินอาหารไทยๆ ที่ว่าด้วยรสชาติที่หลากหลาย ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม มัน กินแล้วถูกปากถูกใจ กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อ
      
       อย่างมื้อนี้กับการมาตระเวนกินอาหารไทย ที่ร้านชื่อฝรั่ง “Cafe Terrace” ถึงชื่อจะออกแนวฝรั่ง แต่เน้นขายอาหารไทยๆ เป็นหลัก และมีอาหารจีนปนบ้างเล็กน้อย
      
       ด้านบรรยากาศของร้านนี้เขาก็จัดตกแต่งชวนนั่ง มีที่ให้เลือกนั่งได้ตามอารมณ์อยาก ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบรับลมธรรมชาติเย็นๆ ก็ต้องโซนตรงเทอเรสระเบียงไม้ด้านนอก ส่วนถ้าใครชอบแบบนั่งรับลมแอร์เย็นฉ่ำก็ต้องด้านในร้าน ที่จัดตกแต่งแบบเน้นสีสัน ดูสดใสสบายตา แถมมีดนตรีเล่นเพลงเบาๆ ให้ฟังกัน และตั้งแต่เวลา 20.00-22.00 น. จะมีนักดนตรีเล่นเพลงแนวอะคูสติกเบาๆ ให้ฟังกันเพลินๆ
       
       
       ส่วนเรื่องอาหารไทยๆ ที่ทางร้านเน้นว่ารสจัดจ้านถูกใจลิ้นคนไทยนั้น เอาเท่าที่ทางร้านแนะนำให้กับ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ได้ลองลิ้มชิมรสชาติด้วยตัวเองก็มีอยู่หลายเมนู อย่างเมนูแรกที่สั่งมา ลาบหมูทอด (90 บาท) จะทานเล่นๆ หรือกินกับข้าวก็เข้ากัน เป็นการนำเอาลาบหมูมาปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปทอดให้สุกกรอบ เคี้ยวแบบกรอบนอกนุ่มใน ลาบหมูรสชาติจัดจ้านครบเครื่องลาบ
       
       
       จากลาบมาต่อกันที่ยำ เป็นยำมะเขือยาว (80 บาท) หน้าตาน่ากิน มะเขือยาวเผานำมายำกับเครื่องน้ำยำรสแซบ ใส่ปลาหมึก กุ้ง พริกแห้ง หอมแดง พริกขี้หนู น้ำพริกเผา และหมูสับ คลุกเคล้ารวมกันเป็นยำหนึ่งจาน ตักมะเขือส่งเข้าปากได้ส่งกลิ่นหอมเตะจมูก มะเขือเนื้อนุ่มผสานกับน้ำยำรสแซบเปรี้ยว เผ็ด หวาน และมีไข่ต้มให้กินแกล้มเพิ่มความมัน หม่ำเพลินหมดจานไม่รู้ตัว
กุ้งนางหลน
       
       
       เลยต้องรีบสั่งเมนูถัดมา กุ้งนางหลน (180 บาท) กุ้งนางตัวใหญ่ นำมาหลน ใส่พริกหยวก ใบมะกรูด หอมแดง ตะไคร้ กะทิสดๆ ที่ทางร้านคั้นเองกับมือ และโรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง-ส้ม เพิ่มสีสัน รสชาติออกหวานนุ่ม มันๆ เข้มข้นน้ำกะทิ กินแกล้มกับผักเคียงที่เสิร์ฟมาคู่กัน อย่าง มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักชี ต้นหอม ใบโหระพา และขมิ้น
       
       ตัดความเลี่ยนกันสักนิดด้วย เนื้อปลาเก๋าลวกจิ้ม (180 บาท) เนื้อปลาเก๋าสดๆ แล่บางๆ นำไปลวกให้สุกแล้วปรุงรสด้วยเหล้าจีน โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม กระเทียมเจียว ดับกลิ่นคาว ด้านล่างเป็นผักกาดแก้วผัดปรุงรส ทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ส่งเนื้อปลาเข้าปาก เนื้อนุ่มหวานไม่คาว จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ แกล้มด้วยผักกาดแก้วผัด จิ้มกินเพลินหมดไปอีกหนึ่งจาน
      
       เมนูสุดท้ายเป็นเมนูปลาๆ เหมือนกันแต่เป็นปลาอยู่ในน้ำ ปลากะพงดิ้นน้ำข้น (200 บาท) ปลากะพงนึ่งสุกตัวโตอยู่ในน้ำซุปปรุงรสคล้ายๆ ต้มข่าไก่คือใส่กะทินิดหน่อยพอให้ได้น้ำข้นๆ แล้วราดลงบนตัวปลา เสิร์ฟมาในเตาหม้อไฟร้อนๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ รสแซบเปรี้ยวข้นสะใจ เนื้อปลาก็หวานกลมกล่อมเข้ากัน
      
       นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลองอีกมาก อาทิ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำกระทะร้อน (180 บาท) ปลากะพงหลายใจ (200 บาท) ต้มโคล้งปลากรอบ (150 บาท) ส้มตำผลไม้รวมกุ้งสด (100 บาท)
      
       เอาเป็นว่าถ้าใครเกิดเบื่อฝนตก เบื่อรถติด แต่ไม่เบื่ออาหารไทยๆ อย่าง “ผู้จัดการตระเวนกิน” ก็ลองแวะมาตระเวนกินอาหารไทยที่ร้านชื่อฝรั่ง “Cafe Terrace” นี้ดู ที่รสชาติดีไม่แพ้ร้านไหน ไม่แน่นะความเบื่อหน่ายที่เกิดขึ้นอาจจะหายไปในฉับพลันเมื่อได้ลิ้มรสของอร่อยๆ
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       
“Cafe Terrace” ตั้งอยู่ที่ 10 / 8 ซ.อารีย์ 4 (เหนือ) ถ. พหลโยธิน7 สามเสนใน พญาไท กทม. เข้ามาในซอยพหลโยธินซอย 7(ซอยอารีย์) ตรงเข้ามาประมาณ 500 เมตร เลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 (เหนือ) จากปากซอยประมาณ 100 เมตร ก็จะถึงร้าน สังเกตง่ายมีป้ายร้านเห็นอย่างชัดเจน เปิดทุกวันเวลา 10.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 24.00 น. โทร. 0-2619-5357-8
       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น