ส่วนผสม
หอยแมลงภู่ลวก แกะเนื้อ | 1/2 ชิ้น |
หอยแครงลวก แกะเนื้อ | 1/2 ถ้วย |
หอยนางรมสด แกะเนื้อ | 1/2 ถ้วย |
หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย (อย่างละ) | 1/4 ถ้วย |
ใบมะกรูดซอย | 1 ช้อนชา |
พริกขี้หนูซอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
มะม่วงเปรี้ยวสับ | 1/4 ถ้วย |
น้ำพริกเผา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว น้ำปลา (อย่างละ) | 4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริกโรซ่า | 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ยอดกระถิน | 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. เคล้าผสมหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย อย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสข้อ 1 ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
3. เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรสประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
4. เคล้าหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว
5. จัดเสิร์ฟขณะเย็น
credit http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=1110
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น