ส่วนผสม
มะม่วงดิบเปรี้ยว | 1 ผล |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
พริกขี้หนู | 10 เม็ด (หรือตามชอบ) |
กุ้งแห้ง | 2 ช้อนโต๊ะ |
กะปิเผา | 1 ช้อนชา |
หอมแดงซอยบางๆ | 1 หัว |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างมะม่วง ปอกเปลือก และสับให้ละเอียดฝานเป็นเส้นเล็กๆ
2. โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่หอมแดง น้ำตาลทราย และกะปิ โขลกให้เข้ากัน
3. ใส่มะม่วง กุ้งแห้ง น้ำปลา โขลกพอเข้ากัน ตักใส่ถ้วย เสริฟกับผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือ สะตอ credit http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=1012
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น