credit HORAPA.COM |
เครื่องปรุง - ซี่โครงหมู 150 กรัม - น้ำเปล่า 1 ลิตร - รสดี 1 ช้อนโต๊ะ - รากผักชี 3 ราก - กระเทียมบุบ 3 กลีบใหญ่ - ผักกาดดองโรซ่า หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 3 กระป๋อง - เกลือ พอประมาณ - พริกไทย พอประมาณ - ผักชีเด็ดเป็นใบ หรือขึ้นฉ่ายหั่น โรยหน้า - กระเทียมเจียว โรยหน้า วิธีทำ 1. เปิดเตาแม่เหล็กของโตชิบาให้ร้อน นำหม้อหางใส่น้ำ รากผักชี กระเทียมบุบ ตั้งไฟให้ร้อน 2. ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มให้ซี่โครงหมูสุกนุ่ม ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้ลงไปต้มให้เดือด 3. ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ 4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ขึ้นฉ่าย และกระเทียม เจียว เสิร์ฟร้อน ๆ Tip: - การต้มผักกาดดอง ควรใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วย จะช่วยชูรสให้ดีขึ้น - ผักกาดดองควรจะต้มแค่พอสุก ร้อนและกรอบอยู่ ถึงจะอร่อย |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
ซี่โครงหมูต้มผักดอง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น