ส่วนผสม
1.น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
2.เส้นหมี่แช่น้ำ หั่นยาวพอประมาณ | 2 ถ้วยตวง |
3.ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 5 ช้อนโต๊ะ |
4.น้ำมันพืชสำหรับผัด | 3 ช้อนโต๊ะ |
5.ฟองเต้าหู้แช่น้ำ หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
6.เต้าหู้แข็ง หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
7.เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นเป็นเส้นๆ | 1/4 ถ้วยตวง |
8.ดอกข้าวโพดอ่อน ผ่าซีก | 5 ดอก |
9.ถั่วลันเตา | 10 ฝัก |
10.กะหล่ำปลี หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
11.แครอท หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
12.ดอกกะหล่ำ หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
13.แป้งข้าวโพด | 2 ช้อนโต๊ะ |
14.น้ำเปล่า | 1/4 ถ้วยตวง |
15.น้ำตาลปึก | 1 ช้อนโต๊ะ |
1. สูตรอาหารราดหน้ารวมมิตรเจนั้น เริ่มจากการผัดเส้นหมี่กับน้ำมันพืช ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จานพักไว้
2. ขั้นตอนต่อมาก็ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ ตามด้วยเต้าหู้ เห็ดหอม ฟองเต้าหู้ ผัดจนสุก แล้วใส่ดอกข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา ดอกกะหล่ำ และกะหล่ำปลี ผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ที่เหลืออีก 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลปึก ชิมรสตามชอบ แล้วผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า ใส่ลงไปในส่วนผสมคนให้เข้ากันจนแป้งสุก ยกลงราดบนเส้นหมี่ที่เตรียมไว้ แค่นี้คุณก็จะได้สูตรอาหารเมนูเจรสเลิศไปรับประทานกันแล้ว
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น