ขายการ์ตูนออนไลน์ Youtube อ่านการ์ตูนออนไลน์ Youtube อ่านการ์ตูน Youtube มังงะออนไลน์ Youtube อ่านมังงะออนไลน์ Youtube การ์ตูนวังวนปรารถนา Youtube การ์ตูนโรแมนติก Youtube ขายการ์ตูนหมึกจีน Youtube การ์ตูนนางฟ้าซาตาน Youtube แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก Youtube การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก Youtube เกมรักพยาบาท Youtube GOLD รักนี้สีทอง Youtube เกาะนางพญาเงือก Youtube หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด Youtube วังวนปรารถนา Youtube คุณหนูไฮโซโยเยรัก Youtube เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า Youtube รักทั้งตัวและหัวใจ Youtube หัวใจไม่ร้างรัก Youtube เหิรฟ้าไปคว้ารัก Youtube บินไปกับหัวใจสีชมพู Youtube princessหมึกจีน Youtube ฝ่าไปให้ถึงฝัน Youtube หวานใจองค์ชายมองโกล Youtube หน้ากากนักสืบ Youtube ราศีมรณะ Youtube THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก Youtube เกียรติยศรัก Youtube SAINT ADAM มารยาปรารถนา Youtube หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ Youtube รักแรกแสนรัก Youtube รอรักสาวซากุระ Youtube รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย Youtube หนุ่มนักนวดนิ้วทอง Youtube รักแบบนี้...กิ๊กเลย Youtube ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ Youtube บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา Youtube อ้อมกอดทะเลทราย Youtube การ์ตูนรอรักในฝัน Youtube การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก Youtube อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ Youtube การ์ตูนสองสาวสองรัก Youtube การ์ตูนรอเธอบอกรัก Youtube การ์ตูนรักระแวง Youtube การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ Youtube การ์ตูนหนามชีวิต Youtube ยอดรักเพชรในดวงใจ Youtube การ์ตูนวังวนในหัวใจ Youtube การ์ตูนรักแรกฝังใจ Youtube การ์ตูนกับดักหัวใจ Youtube การ์ตูนคุณชายที่รัก Youtube อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น Youtube การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา Youtube การ์ตูนเพลงรักสองเรา Youtube การ์ตูนมนต์รักลมหนาว Youtube การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก Youtube ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ Youtube เล่ห์รักปักหัวใจ Youtube การ์ตูนคู่รักนิรันดร Youtube การ์ตูนชะตารัก Youtube แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก Youtube รูมินเทพบุตรซาตาน Youtube รักเทวดาท่าจะวุ่น Youtube รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Youtube Hot Love หมึกจีน Youtube การ์ตูนผีกุกกัก Youtube คุณหนูกับทาสหนุ่ม Youtube การ์ตูนเธอคือนางเอก Youtube หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Youtube Extra Romance หมึกจีน Youtube เว็บขายการ์ตูนออนไลน์ Youtube

ไก่อบ (ไม่ใช้เตาอบ), ไข่เจียวปูอัด, แกงเขียวหวานไก่, หมูแดดเดียว, ยำผสมกุ้งลวก ไข่ต้ม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ข้าวคลุกกะปิ, ไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู, แกงจืดมะระยัดไส้, ผัดหอยลาย

ไก่อบ (ไม่ใช้เตาอบ)



เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ 350 กรัม
ผักคะน้า ตามชอบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
แป้งมัน 1 ช้อนชา
น้ำสำหรับใส่ในแป้งมัน 1/2 ถ้วย
น้ำสำหรับเคี่ยว 1 ถ้วย
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด โขลกรวมกัน สำหรับหมักไก่

วิธีทำ
1. หมักไก่กับเครื่องที่โขลกเอาไว้ ประมาณ 15-30 นาที
2. นำไก่ไปทอดให้พอสุกเหลือง พักไว้ เอาน้ำมันออกจากกระทะ
3. เติมน้ำสำหรับเคี่ยว ต้มให้เดือด เติมน้ำปลา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน
4. ผสมแป้งมันกับน้ำ นำลงราดในน้ำที่ทำเอาไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. นำอกไก่ที่ทอดเอาไว้ลงไปเคี่ยว ใช้ไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 15 - 20 นาที
6. ผักคะน้า นำลงลวกในน้ำที่เคี่ยวไว้ จัดเสิร์ฟ

credit  http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=901


ไข่เจียวปูอัด



เครื่องปรุง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ปูอัด 50 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หั่นปูอัดเป็นเส้น เตรียมไว้
2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้ไข่พอแตก
3. เติมปูอัดที่หั่นเอาไว้ แล้วเติมเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำลงทอดในน้ำมันที่ปริมาณมาก และไฟค่อนข้างแรง เกลี่ยเนื้อปูอัดให้ทั่วทั้งแผ่นไข่
5. พอสุก นำจัดใส่จาน

หมายเหตุ
- ควรใช้กระดาษสำหรับซับน้ำมันรองจานก่อน เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกิน
- สามารถเติมต้นหอมและผักชีลงไปในไข่ที่ตีไว้


http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=902


แกงเขียวหวานไก่


เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ หั่นชิ้น 120 กรัม
พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะ 4 ลูก
ถั่วฝักยาว 50 กรัม
ใบโหระพา
กะทิ 1/3 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ
1. หั่นมะเขือเปราะให้ได้ 4-6 ชิ้นในแต่ละลูก แช่น้ำเปล่าไว้
2. หั่นถั่วฝักยาวชิ้นพอคำ พักไว้
3. ตั้งกระทะ ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิให้หอม
4. เติมเนื้อไก่ ผัดให้พอสุก เติมมะเขือเปราะและถั่วฝักยาว ผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำเปล่า ต้มให้พอเดือดจึงใส่เครื่องปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาล
6. ต้มต่อจนมะเขือเปราะสุกและนิ่ม ก่อนปิดไฟให้เติมใบโหระพา คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ
- รสชาติเผ็ดปานกลาง หากต้องการความเผ็ดเพิ่ม ให้เพิ่มพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อเนื้อไก่



หมูแดดเดียว
ส่วนประกอบ

เนื้อหมู 500 กรัม
กระเทียม 1 หัว
รากผักชี 3 ราก
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด 3-4 ถ้วย

เครื่องปรุง
น้ำปลา4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิสกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ล้างหมูให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นบางขนาด 1 ซม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชีพริกไทยให้ละเอียด นำเนื้อลงเคล้า เติมน้ำปลา วิสกี้ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วตากแดด 1 วัน
3. ทอดเนื้อในน้ำมันร้อน พอสุกตัดขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟกับซอสพริก ผักกาดหอม มะเขือเทศและแตงกวา

อาหารจากร้าน The Stories
ถ่ายภาพโดย พิชชยา 
   
  cooking by : Squidbrand 


http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=913




ยำผสมกุ้งลวก ไข่ต้ม
ส่วนผสม
ผักสลัดเขียวตามชอบจำนวนพอเหมาะ     
แตงกวาหั่นแท่ง  1/4  ถ้วย 
มะเขือเทศเชอรี่  1/2  ถ้วย 
เซเลอรี่หั่นบาง  1/4  ถ้วย 
ไข่ต้ม  ฟอง 
กุ้งลวก  10  ตัว 
วิธีทำ
ตำพริกกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ใส่ชามพักไว้ จัดผักสลัด ไข่ต้ม และกุ้งในภาชนะที่เตรียมไว้ เมื่อจะรับประทานราดด้วยน้ำสลัดและถั่วลิสงคั่ว

-น้ำยำ

ส่วนผสม


พริกชี้ฟ้า  เม็ด 
น้ำมะนาว  ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา  ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ  1 1/2  ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม  กลีบใหญ่ 
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ  ช้อนโต๊ะ 


http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=924


ปูนิ่มทอดกระเทียม
เครื่องปรุง
ปู นิ่มหั่นเป็นชิ้น 2-3 ตัว แป้งทอดกรอบ 1 ซอง รากผักชีและกระเทียมปั่นให้เข้ากัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1-2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมตำพอแหลกทอดกรอบ 1 ถ้วย น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ผสมรากผักชีกระเทียมปั่นกับ พริกไทย น้ำตาล และเกลือให้เข้ากัน นำชิ้นปูนิ่มลงคลุกเคล้าให้ทั่ว
2. จากนั้นนำไปเคล้ากับแป้งทอดกรอบพอให้แป้งติด ถ้าแห้งเกินไปให้ใช้น้ำเติมได้เล็กน้อย แล้วนำไปทอดในน้ำมันจนสุกพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อน จัดใส่จานพร้อมกระเทียมทอดกรอบตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ





























http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=925


ข้าวคลุกกะปิ


ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 1/2 ถ้วยตวง
กะปิอย่างดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 3 กลีบ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งจืดตัวเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ไข่เป็ด 1 ฟอง
หัวหอมแดง 1 หัว
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 1/2 ลูก
มะม่วงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวา แตงร้าน ถั่วฝักยาว ฯลฯ

วิธีทำ
1. เอากะปิห่อใบตอง ปิ้งไฟพอหอม ใส่ถ้วยเติมน้ำสุก 1 ช้อนโต๊ะ พอเข้ากันนำมาคลุกกับข้าวสุกที่เย็นแล้ว คลุกให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กุ้งแห้งลงทอด พอเหลืองกรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ทำไข่เจียวฝอยโดย ตักน้ำมันใส่กระทะนิดหน่อยแล้วหมุนกระทะ ให้น้ำมันอาบทั่วกระทะมีความร้องทั่วถึงทั้งใบแบบขนมเบื้องญวน พอร้อนดีแล้วเทน้ำมันออกบ้าง เอาไข่เป็ดที่คนให้เข้ากันเทลงในกระทะให้บางๆ ตักน้ำมันใส่นิดหน่อยรอบๆไข่ เอาตะหลิวแซะขึ้นกลับอีกด้านลง พอสุกตักขึ้นพักไว้ พอเย็นแล้วหั่นเป็นฝอย
4. ผัดข้าวที่คลุกกะปิเอาไว้แล้ว โดยนำกระทะตั้งไฟ น้ำมันพอร้อนเจียวกระเทียมพอหอม เอาข้าวคลุกกะปิลงผัดให้หอม และร้อนทั่วดี ตักขึ้นใส่จาน

วิธีทำหมูหวาน
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
หัวหอมแดงซอย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หมูสามชั้น ขูดขนและหนังให้สะอาด เลือกเอาเนื้อมากกว่ามัน นำไปนึ่งพอหนังนุ่ม เอาส้มจิ้มเข้าก็ใช้ได้ ทิ้งไว้ให้เย็นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆบางๆ
2. ตั้งกระทะไฟอ่อน ตวงน้ำตาลปีบ น้ำปลา เทลงไปเอาตะหลิวคนจนหอม จึงใส่ซีอิ๊วดำลงคนให้เข้ากัน เติมน้ำแล้วเอาหมูที่หั่นใส่ลงเคี่ยวให้แห้ง จึงใส่หัวหอมแดงซอย ผัดให้รวมกันพอสุก ตักขึ้นใส่ถ้วย

จัดจานข้าวคลุกกะปิใส่จาน หัวหอมแดงซอย กุ้งแห้งทอด โรยไข่ฝอย พริกขี้หนูหั่น ตักหมูหวานใส่ข้างจาน พร้อมแตงกวา มะม่วง


http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=928


ไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู


ส่วนผสม
อกไก่ 2 ชิ้นหั่น 1 ถ้วยตวง
ตับ กึ๋น หัวใจ หั่น 1 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนหั่นฝอย 3 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูแช่น้ำแล้ว 2 ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยวขาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง พริกเหลืองหั่น 1/4 ถ้วยตวง
หัวหอมทุบสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. เครื่องในไก่ หั่นเป็นชิ้น สำหรับกึ๋นหั่นเป็นชิ้น แล้วใช้ปลายมีดหั่นจักให้เป็นริ้วๆคล้ายหงอนไก่ เวลาผัดจะสวย ตรงไส้ขูดเอาเมือกออกให้หมด
2. เห็ดหูหนูถ้าใช้อย่างแห้ง ต้องแช่น้ำให้นิ่มแล้วล้างเอาทรายออกให้หมด ตัดตรงขั้วทิ้งใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ แต่ถ้าใช้เห็ดหูหนูสดก็ตัดขั้วแข็งๆออกแล้วล้างให้สะอาด
3. เต้าเจี้ยวขาวล้างน้ำให้สะอาดเพราะบางครั้งจะมีทรายปนอยู่
4. เอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงพอร้อน เอาหัวหอมสับกับกระเทียมสับลงเจียวให้หอม
5. ใส่เนื้อไก่ เครื่องในไก่ลงผัดพอสุก ใส่เต้าเจี้ยวขาว ขิงอ่อน เติมซีอิ๊วขาว น้ำตาลปีบ น้ำส้มสายชู พอสุกจึงใส่พริกแดง พริกเหลือง หั่นลงโรยพริกไทยป่นแล้วตักขึ้นใส่จาน

หมายเหตุถ้าชอบหอมหัวใหญ่ก็หั่นใส่ได้แต่ต้องผัดเครื่องในไก่ก่อน
http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=935


แกงจืดมะระยัดไส้


เครื่องปรุง
มะระ 1 ลูก
เนื้อหมูบด 1 ถ้วยตวง
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี 1 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 5-7 เม็ด
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. มะระตัดเป็นท่อน 1 ลูก ตัดได้ 3 ท่อน ควักไส้ออก ล้างน้ำให้สะอาดผึ่งไว้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด แล้วนำมาเคล้ากับเนื้อหมูบด เติมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายเคล้าให้เข้ากันดี
3. นำเนื้อหมูที่ปรุงรสแล้วยัดใส่ในมะระให้เต็มทั้ง 3 ท่อน
4. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่มะระที่ยัดไส้แล้ว ใส่เกลือลงในน้ำซุปเล็กน้อย เพื่อที่มะระจะได้มีสีเขียวสด ต้มจนมะระและเนื้อหมูที่ยัดไส้สุก
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสให้กลมกล่อม ตักขึ้นเสิร์ฟร้อน โรยหน้าด้วยผักชี

http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=943
ผัดหอยลาย


เครื่องปรุง
หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
โหระพา 1 กำ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า 1 เม็ด
กระเทียม 1 หัว

วิธีทำ
1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้
3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา

หมายเหตุ
ถ้าไม่ชอบกะทิก็สามารถผัดกับน้ำมันได้
http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=945

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น