- เนื้อเป็ดสับ (ส่วนอก)
- แป้งโกกิ
- ข่าสับ
- หอมแดงซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- ต้นหอมซอย
- ใบมะกรูดซอย
- ข้าวคั่ว
- พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา พริกแห้งสำหรับโรยหน้า
- น้ำมัน
ลงมือเข้าครัว
1. นำเป็ดสับไปรวนในกระทะให้สุก จากนั้นนำขึ้นพักไว้
2. นำข่าสับ หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ใบมะกรูดซอย ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเป็ดที่รวนไว้ลงไปคลุกเคล้าจนเข้ากัน (สูตรสำเร็จก็คือลาบนั่นเอง) จากนั้นใส่แป้งโกกิตามลงไป
3. นำน้ำมันตั้งในกระทะให้ร้อนจัด จากนั้นตักเนื้อลาบเป็ดที่ผสมแป้งแล้วลงไปทอด พอให้มีสีเหลืองกรอบ นำขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานคู่กับผักต่าง ๆ
เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ ‘ลาบเป็ดทอด’ ไว้รับประทานแล้วค่ะ
หมายเหตุ
ขอขอบคุณห้องอาหาร เดอะ บัลโคนี่ โรงแรมเดอะกรีนเนอรี รีสอร์ท เขาใหญ่
Dailynews
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น