น้ำหมูแดง
สำหรับ ใครที่ชอบทานอาหารจานด่วนประเภทข้าวหมูแดง ก็สามารถที่จะปรุงน้ำหมูแดงไว้แล้วค่อยนำมาใช้ในคราวต่อไปได้โดยทันใจ และน้ำหมูแดงนั้นก็ยังสามารถนำมาทำอาหารจานอื่นได้อีก อาทิ บะหมี่หมูแง ไก่อบ หรือหมูอบ ตามความชอบของแต่ละคน ไก่อบหรือหมูอบนั้นอาจต้องเติมน้ำเพิ่มหน่อย เพื่อให้ส่วนผสมเมื่อเคี่ยวไปแล้วไม่แห้งเกินไป ส่วนผสมเข้าถึงเนื้อได้ดี
ส่วนผสม
น้ำซุป | 4 ถ้วยตวง |
ลูกผักชี คั่วให้หอมโขลกละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนชา |
งาขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพด | 5-6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำ (สำหรับละลายแป้ง) | 1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ นำ ส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน ตั้งไฟให้เดือดสักครู่ แล้วละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ลงคงให้ส่วนผสมเข้ากันและรอให้เดือดอีกครั้ง ให้แป้ง จึงยกลงโรยด้วยงาขาว ขอบคุณ โหระพาดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น