ส่วนผสม
1.เส้นบุก 100 กรัม
2.เนื้อไก่ ซึ่งหมักด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งข้าวโพดเล็กน้อย 50 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.ผักบุ้ง 2 ต้น
5.ผักกาดขาว 1 ใบใหญ่
6.คื่นฉ่าย 2 ต้น
7.หัวหอมใหญ่ 1 หยิบมือ
8.น้ำซุป 1 ถ้วย
9.น้ำจิ้มสุกี้
วิธีการทำ
1.นำ น้ำซุปประมาณ 1 ถ้วยตั้งไฟ พอเดือดนำหัวหอมใหญ่ คื่นฉ่าย เด็ดผักบุ้งและผักกาดขาวใส่ลงไป พอเดือดอีกครั้งก็ใส่เส้นบุกที่เตรียมไว้
2.ตอก ไข่ใส่เนื้อไก่ตีให้เข้ากันเตรียมไว้ ใส่ลงในหม้อเป็นลำดับท้ายสุด รอจนเดือดสักครู่จึงค่อยคน พอเนื้อไก่สุกก็ตักใส่ชาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th
โดยคุณณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จากร้านแม่ที่ตั้ง ชั้น 1 อาคารเมืองไทยภัทรคอมเพล็กซ์ โทร. 0-2694-3114
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น