ส่วนผสม
ข้าวสวย | 1 1/2 ถ้วย |
เม็ดถั่วลันเตา | 1/3 ถ้วย |
ถั่วแดงหลวงต้มสุก | 1/4 ถ้วย |
กุ้งแชบ๊วย | 6 ตัว |
เนื้อปลากะพงขาว | 150 กรัม |
ปลาหมึกกล้วย | 2 ตัว |
มะเขือเทศหั่นชิ้นใหญ่ | 1 ลูก |
หอมใหญ่สับหยาบ | 2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายแดง | 1/2 ช้อนชา |
ผงกะหรี่ | 2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสำหรับผัด | 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ดึงเส้นดำออก
2. ปลาหมึกเอาส่วนที่รับประทานไม่ได้ออก ล้างแล้วหั่นเป็นแว่น
3. ล้างเนื้อปลา ซับให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใหญ่
4. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกหอม ใส่เนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึกพอสุก ใส่ข้าวสวย ผงกะหรี่ ผัดพอสุก
5. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ใส่เม็ดถั่วลันเตา ถั่วแดงหลวง มะเขือเทศ ผัดพอสุก
6. ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น