"อาร์ อาร์ แอนด์ บี" (RR and B) สเต๊กที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร / สันติ เศวตวิมล

โดย : สันติ เศวตวิมล
เชฟ "ซิลแวงค์ โรเจอร์" คนย่างเนื้อระดับโลก
       การย่างเนื้อการปรุงอาหารชั้นสุดยอดของครัวฝรั่ง จนมีการตั้ง "สมาคมคนย่างเนื้อ" (CHAIN DES ROTISSEURS) สเต๊กหรือเนื้อย่างที่นี่ยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน
      
       ป้าช้อย...เคยบอกผมว่า
       บรรดาสัตว์สี่ขา เนื้ออร่อยที่สุดก็คือเนื้อวัว มันก็ชัวร์ป้าบ!! ฟังแล้วทำให้ผมนึกถึงความนุ่ม...นุ่มของเจ้าเนื้อโกเบ มัสซึซากะ ที่นักเปิบ...นักกินเขายกย่องกันว่าเป็นเนื้อวัวอร่อยที่สุด(ในโลก)
       และก็ แฮะ...แฮะ แพงที่สุดในโลกเช่นกัน
       เพราะฉะนั้นเมื่อวันก่อนคุณป้าแกมาชวนไปกินเนื้อที่ว่า ขืนผมเล่นตัวปฏิเสธมันก็บ้าไปแล้ว!
       
      
       ไปคราวนี้ ไม่ใช่เกาเหลาเนื่อวัวตลาดปีระกา หรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว "ลูกสาวนายเส่ย" สี่แยกร่วมจิต ถนนนครไชยศรี ใกล้กับ "เย็นตาโฟ ฮ่องเต้" ศรีย่าน
       คุณป้าพาไปกินเนื้อย่างอย่างฝรั่งที่เรียกว่า "สเต๊ก" บนชั้น 21 ของโรงแรมแลนด์มาร์ค สี่แยกซอยนานา สุขุมวิท
       ที่นี่ผมรู้มานานแล้วว่ามีห้องเนื้อย่างที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ของประเทศไทย แต่ผมไม่ค่อยมาบ่อย เพราะหาคนใจถึงเหมือนคุณป้าช้อย...น้อยมาก!!
       มาคราวนี้ถึงได้รู้ว่า ห้องเนื้อย่างสเต๊กที่ชื่อ "ริบรูม" เขาตบแต่งปรับปรุงใหม่ซะหรูหราสมค่าโรงแรมห้าดาว...หกดาวของเมืองไทย
"ริบรูม" ห้องอาหารสเต๊คเนื้อย่าง บนชั้น 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค สง่างาม สมคุณค่า
       ห้องสเต๊ก "ริบรูม" ของโรงแรมแลนด์มาร์ค ได้รับการยกย่องว่ามีเนื้อดี...ดี ทั้งโลกมารวมอยู่ที่นี่มากที่สุด รวมทั้งห้องแช่เนื้อใหญ่ที่สุดของประเทศไทย
       ห้องแช่เนื้อนี่สำคัญที่สุดในการปรุงสเต๊ก
       เพราะจะต้องเก็บอุณหภูมิ 2 องศา เป็นอุณหภูมิที่รักษาความสดของเนื้อไว้ดีที่สุด เมื่อเอาไปย่างก็จะทำให้สเต๊กอร่อยที่สุด
       นี่คือจุดขายของห้องสเต๊กแห่งนี้ ที่ทำให้นักกินเนื้อทั้งหลายที่อยากจะกินเนื้อย่างอร่อยที่สุดจะต้องมาที่นี่
      
       บรรดาเนื้อสเต๊กที่ดีที่สุดในโลก ที่ห้องสเต๊ก "ริบรูม" มีให้คุณป้ากับคุณหลานเลือก มีเนื้อดีที่สุดของญี่ปุ่นที่เรียกว่า "มัสซึซากะ" และ "ทาจิมะ" รวมความเป็นเนื้อสกุลโกเบ แต่ต่างกันตรงจังหวัดที่เลี้ยง ซึ่งทำให้เนื้อญี่ปุ่นทั้งสองอร่อยแตกต่างกันไป
       เนื้อวากิว...ที่ออสเตรเลีย เอาพันธุ์จากญี่ปุ่นมาเลี้ยงเป็นคู่แข่ง
       เนื้อเรส แองกัส...ที่สหรัฐเอาพันธุ์มาจากสก็อตแลนด์มาเลี้ยงเป็นคู่แข่งกังกฤษเช่นกัน
       แค่เนื้อสามพันธุ์จากสามประเทศเท่านี้ก็บอกได้ว่าหากินทั่วเมืองไทยไม่มี
      
       ความจริงแค่สเต๊กเนื้อจากสามประเทศที่ดีที่สุดในโลกของห้อง "ริบรูม" โรงแรมแลนด์มาร์คนั้นก็สุดยอดไร้เทียมทานแล้ว
       แต่มาคราวนี้โชคดยิ่งกว่านั้น ป้าช้อยแกบอกว่า โรงแรมสั่ง "แอสพารากัส" หรือคนไทยเรียกว่า "หน่อไม้ฝรั่ง" จากประเทศเบลเยี่ยม ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศปลูกหน่อไม้ฝรั่งยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน เอามาเป็นผักแนมแก้มสเต๊ค
       เรื่องนี้ป้าแกเล่าเป็นคุ้งเป็นแควให้ผมนั่งอ้าปากหวอ เผลอ...เผลอน้ำลายไหลอีกต่างหาก
"สเต๊คแอสพารากัส" เนื้อดีที่สุดของญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และอเมริกา กับหน่อไม้ฝรั่งจากเบลเยี่ยม เมนูนักเลงกินเนื้อ (BEFF EATER) พลาดไม่ได้
       อันธรรมดาหน่อไม้ฝรั่งบ้านเราก็มีเหมือนกัน แต่มันเด็ก...เด็ก เล็กกว่าปลายนิ้วก้อยผม แต่เจ้าหน่อไม้ฝรั่งจากเบลเยี่ยม ยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน เพราะมันใหญ่ที่สุดในโลก โตกว่านิ้วหัวแม่โป้งผม แถมยังมีสามสี เขียว ขาว และก็ม่วง ความอร่อยก็แตกต่างกัน (บ้านเรามีสีเดียวคือสีเขียวเท่านั้นครับ)
      
       กินสเต๊กเนื้อมื้อนั้น จะเรียกว่าเป็นเมนูรวบรวมความอร่อยของเนื้อดีที่สุดในโลก 3 อย่างกินคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง 3 อย่าง 3 สี น้ำเกรวี่ หรือน้ำซอสก็มีให้เลือถึงสามอย่างแตกต่างกัน
       กินแล้วก็อยากรายงานให้นักเลงกินเนื้อได้ไปลองดูกับเมนูที่เรียกง่าย...ง่ายว่า "ไตรคัลเลอร์" (TRI COLOUR) ก็เมนูสามสี มีเนื้อสามอย่างกับหน่อไม้สามอย่าง กินแล้วก็ต้องคร่ำครวญว่า
       ถ้าเทวดาเหาะลงมาจากสวรรค์ แล้วมีโอกาสแวะลงมากินเนื้อสเต๊กห้องริบรูม ชั้น 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค เทวดาค่อย...ค่อยหั่นเนื้อหนาแบบนิวยอร์กคลัท ตามด้วยแอสพารากัส เทวดาก็เทวดาเถอะน่า รับรองว่า...เป็นเทวดาตกสวรรค์ไม่เหาะกลับขึ้นไปบนวิมานชั้นฟ้าอีกเลย
      
       ...ไม่ต้องเชื่อผม อย่างนี้ต้องพิสูจน์...
      
       สอบถามรายละเอียดที่ 02 254 0404 ต่อ 3100, 777 หรือ E-MAIL:RRB@LANDMARK BANGKOKCOM

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html