โดย : แม่ช้อยนางรำ | ||||
อร่อยสูงสุดบนเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส เราก็ได้เปิบฝีมือเขาแล้วที่ “ปทุมวัน ปริ๊นเซส” กรุงเทพ” เจ้านาย..เจ้าขา โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ที่อยู่อาคาร “มาบุญครอง” ปทุมวัน ที่เจ้านายชมนักชมหนาว่า “อาหารเกาหลี” อร่อยที่สุดในเมืองไทย เขาใช่ว่าจะเก่งอาหารเกาหลีซะเมื่อไหร่ โรงแรมนี้จะทำอะไรก็จะถือเอาเรื่องอาหารเป็นหัวใจสำคัญของโรงแรม ตั้งแต่บุกเบิกอาหารเกาหลีในโรงแรมเป็นแห่งแรก เมื่อหลายปีก่อนก็เคยเอาอาหารอเมริกาใต้ ที่เรียกว่า “ซัลซ่า” มาโชว์ฝีมือให้นักเปิบ..นักกินในเมืองไทยได้รู้ว่า อาหารแอฟริกาปรุงแบบคนสเปน คนปอร์ตุเกส เผ็ดร้อนหอมแรงเพียงไหนกัน คราวนี้มาอีกแล้วเจ้าค่ะ เจ้านาย | ||||
ไม่รู้ไปเจรจาอย่างไร จึงชวนให้เขามาเมืองไทย มาโชว์ฝีมือทำอาหารแบบที่อีชั้นจะต้องเรียกว่า อร่อยแบบบ้าน..บ้าน อร่อยแบบชนบทรสฝรั่งเศสแท้..แท้ เอามาประเคนให้คนไทยได้รู้จักอาหารอร่อยฝั่งเศสที่ไม่ได้ดัดแปลงเป็น “ฟิวชั่น” อย่างที่เรากิน..กินกัน เรามารู้จักภัตตาคารชนบทมี่ฝรั่งเศสเรียกว่า “บิสโทร” (Bistro) กันดีมั๊ยเจ้าค่ะ “เลอ พาโนรามิก” อาหารชนบท บนภูเขาอแลป์ ภัตตาคารนี้มีอายุเก่าแก่เป็นร้อยปี อยู่บนความสูงที่2,732 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล (ภูเขาแอลป์มียอดเขาชื่อ “มองบังค์” ความสูง 4,807 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล) ภัตตาคารแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักปีนภูเขาและนักท่องเที่ยวอย่างดี มักนิยมไปรับประทานอาหารฝรั่งเศสแบบชาวบ้านฝีมือของเชฟคริสโตฟ ผู้นี้ แต่ต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ หมายเลขโทรศัพท์ 04 79 08 00 88 | ||||
เพราะฉะนั้นเมนูที่เขาขนมาจึงเป็น 100 เมนู แล้วก็หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันทุกวัน ซึ่งจะต้องมีอย่างน้อยก็ต้อง 40 เมนูขึ้นไป ใครมาที่ห้อง “ซิตี้ บิสโทร” ของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ก็ต้องเรียนเจ้านายว่ากำไร เพราะมีกำลังจะกินเท่าไหร่กินเข้าไป ทั้งอาหารหวาน คาว ที่ทุกวันไม่มีซ้ำ ในราคาอาหารบุฟเฟ่ต์ที่ถูก..แสนถูกชนิดไปกินอาหารฝรั่งเศสตามภัตตาคารกินได้แค่ครึ่งจาน อีชั้น ...ไปกินฝีมือของ “เชฟ คริสโตฟ” มาแล้วเจ้าค่ะ แล้วอยากจะบอกเจ้านายว่า อาหารฝีมือของเขาเก่งมากเรื่องอาหารแบบชนบทที่เจ้านายชอบ | ||||
แต่ก็บอกได้ว่าอร่อยกว่าร้านอาหารฝรั่งในประเทศไทยทั้งหลาย ที่ทำซ้ำ..ซ้ำ ซาก..ซาก อยู่ได้ เมนูอาหารของเชฟอีชั้นไม่อยากจะสาธยายให้เจ้านาย..กลืนน้ำลาย เอาว่างานนี้รับรองไม่ผิดหวัง แต่ถ้าจะผิดหวังก็ต้องว่า เจ้านายจะไปช้าเพราะ “เชฟ คริสโตฟ” เขาจะกลับฝรั่งเศสวันจันทร์ที่ 22 นี้ เพราะฉะนั้น เจ้านายมีสิทธิ์จะได้กินฝีมือของเขาแค่วันอาทิตย์ที่ 21 นี้เท่านั้น หรือถ้าอยากจะกินกันอีกที ต้องบินไปที่ภัตตาคารของเขาบนยอดภูเขาแอลป์นั้นปะไร..แล้วไม่ได้ราคานี้ด้วยนะจะบอกให้!! ******************************************************* ******************************************************* เทศกาลอาหารฝรั่งเศส ที่ห้อง “ซิตี้ บริสโตร” โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส อาหารกลางวันท่านละ 650 บาท อาหารเย็น 1,090 บาท สอบถามรายละเอียดที่ โทร.0-2216-3700 ต่อ 20110 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
เทศกาล “อาหารฝรั่งเศส” ฝีมือ “เชฟคริสโตฟ” /แม่ช้อยนางรำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น