| |
ส่วนผสม
เนื้อสันนอกหมูติดกระดูก (พอร์คชอป) 180 กรัม
ผลไม้รวม (แอปเปิ้ล, สับปะรด, แคนตาลูป) 20 กรัม
พริกแกงพะแนง 10 กรัม
กะทิ 10 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
น้ำปลา 10 กรัม
มันฝรั่ง 30 กรัม
ผักรวม 30 กรัม
เนย 30 กรัม
ไวน์แดง 20 กรัม
น้ำมันมะกอก 15 กรัม
พริกไทย 5 กรัม
เกลือ 5 กรัม
มัสตาร์ด 5 กรัม
วิธีทำ หมักพอร์คชอปด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก มัสตาร์ด และไวน์แดง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หั่นผลไม้ต่างๆ ผัดกับเนยจนหอม แล้วพักไว้ นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไปทิ้งไว้ให้ละลาย แล้วนำพริกแกงพะแนงลงไปผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา เคี่ยวจนให้ได้น้ำพอขลุกขลิก จากนั้นนำพอร์คชอปที่หมักไว้ไปย่างบนกระทะ โดยใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำพอร์คชอปลงย่างให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน เติมเนยลงไปเล็กน้อยเพิ่มความหอม แล้วยกลงจากเตา นำมันฝรั่งลงไปทอดในน้ำมัน ส่วนผักรวมต่างๆ นำไปผัดกับเนยจนสุกหอม สุดท้าย นำพอร์คชอปที่ย่างสุกแล้วมาใส่จาน วางเคียงด้วยผักรวมผัดเนย และมันฝรั่งทอด ส่วนผลไม้รวมก็วางไว้ด้านข้าง แล้วราดด้วยซอสพะแนง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น