โดย : แม่ช้อยนางรำ | ||||
บุกเบิกเป็นเจ้าแรกในวงการนานกว่าห้า...หกสิบปี เคยทำ "ขนมไหว้พระจันทร์" ในที่สุดในโลกมาแล้ว" ไหว้พระจันทร์ปีนี้..ตรงกับคืนวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม เป็นประจำเหมือนทุกปีที่คุณ "มานะ พจชมานะวงศ์" ประธานกรรมการภัตตาคารเชียงการีล่า กรุ๊ป จะต้องส่งขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์มาให้ก่อนถึงคืนวันไหว้ ก็เรียกว่าส่งกันมาให้อย่างนี้เป็นสิบ..สิบปี ไม่ว่าอีชั้นจะทำงานอยู่ที่ไหน คุณมานะไม่เคยลืม ก็เป็นซะอย่างนี้อีชั้นซาบซึ้งใจจึงถือได้ว่าเป็นกัลยาณมิตรที่ไม่ทอดทิ้งกัน ว่าถึงเรื่องขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์นั้น สมัยอีชั้นเป็นเด็กบิดาเป็นสรรพากรจังหวัดพระนคร พ่ออีชั้นพาตระเวนกินขนมเปี๊ยะตามภัตตาคารดังทั่วกรุงเทพ ก็พอจะจดจำได้ว่าภัตตาคารไหนอร่อย | ||||
ไม่ใช่ทำอร่อยเท่านั้น ก็ต้องชื่นชมนิยมกันบอกได้ว่า ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ของภัตตาคารเชียงการีล่า จะมีไส้แปลก..แปลกใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี อย่างตอนนี้ไส้ขนมเปี๊ยะของเชียงการีล่ามีถึง 11 ไส้ด้วยกัน ในขณะที่ขนมเปี๊ยะเจ้าอื่นมี 3-4 ไส้ซ้ำ...ซ้ำกัน...น่าเบื่อ ปีกลาย...อีชั้นจำได้คุณมานะ ส่งไส้พิเศษที่อีชั้นนึกไม่ถึงว่าจะทำได้ แต่ก็ทำได้ก่อนใคร จนถึงปีนี้ก็ยังไม่มีใครทำได้คือ ... "ไส้มังคุด" ไส้นี้ผู้หญิงชอบเพราะออกรสอมเปรี้ยวอมหวาน กินนาน..นานก็ไม่เลี่ยน ส่วนผู้ชายก็ชอบ "ไส้กาแฟอราบีกา" เอาไปกินกับกาแฟร้อน หรือกาแฟเย็นเข้ากันอย่างดีเช่นเดียวกับเด็ก..เด็กที่ชอบ "ไส้คาลิฟอร์เนีย" ซึ่งเป็นไส้ครีม แต่ปีนี้ไส้ออกใหม่เป็น "ไส้เก๋าลัดเทียนสิน" ที่ได้ชื่อว่าทั้งหวาน...ทั้งมัน แถมยังผสมถั่วแมคคาดาเนียที่เข้ากันอย่างเหมาะเหม็ง!! | ||||
"กล่องขนมเปี๊ยะ" ของที่นี่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในวงการขนมเปี๊ยะ สวยจนเกิดมีงานอดิเรกนักเลงสะสมกล่องขนมจะต้องซื้อสะสมเอาไว้อวดกัน ราคาขนมเปี๊ยะมีตั้งแต่อันละ 10 กว่าบาทไปจนถึง 90 บาท ส่วนกล่องขนมเปี๊ยะที่งดงามมีขนมเปี๊ยะใส่ครบครัน ราคาตั้งแต่ 308 ไปจนถึง 1,700 บาท อยากเห็นว่าอร่อยแปลกอย่างไร ก็ลองพิจารณากันเถิดเจ้าค่ะ แต่ถ้ามาถึงภัตตาคารเชียงการีล่า ทั้งที่ถนนธนิยะ ถนนสีลม ถนนเยาวราช ถนนศรีนครินทร์ หรือถนนช่องนนทรี อย่าลืมแวะกิน "สุกี้ฮ่องกง" ที่ในเมืองไทยต้นกำเนิดเกิดขึ้นที่นี่ | ||||
ชุดเล็ก 500 ชุด ชุดใหญ่ 1,500 หม้อสุกี้จะมีน้ำให้เลือก 2 อย่างคือ น้ำใสเครื่องยาจีน (แบบฮ่องกง) น้ำขุ่นเครื่องยาชาเต๊ (แบบแต้จิ๋ว) มีเครื่องเคราให้เลือกถึง 14 อย่าง แต่ถ้าเป็นชุดพิเศษสุดชุดละ 3,500 บาท มีกุ้งมังกรตัวโต กินได้สิบคนเฉลี่ยคนละ 350 บาทเท่านั้น รายละเอียดโทรศัพท์ไปถามกันเองที่ 0-2224-5933,0-2234-9147, 0-2234-0861, 0-2632-1238ถึง 9 ********************************************************* ********************************************************* ...ส่วนอยากจะกินอะไรมากกว่านี้ ก็เชิญตามสบายที่นี่มีทั้งอาหารกวางตุ้ง อาหารเซี่ยงไฮ้มาตรฐานแบบกินอยู่ในแผ่นดินใหญ่เมืองจีนเลยละเจ้าค่ะ อีชั้นการันตี.. |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
ขนมเปี๊ยะ-ไหว้พระจันทร์"เชียงการีล่า" 11ไส้...อัศจรรย์วงการ / แม่ช้อยนางรำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น