โดย : แม่ช้อยนางรำ | ||||
แต่ที่ต้องกิน "วัวขุนไทย" ก็เพราะมันถูก เลิกกินได้แล้ว นี่คือร้านเนื้อวัวญี่ปุ่นย่าง ถูก...อร่อยที่สุดของวงการ" อีชั้น..เป็นนักเลงกินเนื้อ อย่างที่ภาษาอังกฤษมีชื่อเรียกว่า "บีฟ อีสเตอร์" (Beef Eater) ได้ จะต้องมีความรู้เรื่องเนื้อย่างแตกฉานเพราะฝรั่งถือว่า เนื้อวัว...เป็นสุดยอดอร่อยของบรรดาเนื้อสัตว์ทั้งหลายในโลก คนที่กินเนื้อวัวจะต้องเลือกเป็นว่า เนื้อวัวส่วนไหนกินอย่างไร ทำอย่างไร อร่อยแตกต่างกันตรงไหน จนกระทั่งในฝรั่งเศสมีสมาคม "นักย่างเนื้อ" ซึ่งมีอายุนานกว่า 700 ปี เพราะความที่อีชั้นเป็น...นักเลงกินเนื้อ เมื่อรู้ว่ามีเนื้อที่ไหนอร่อย ก็ต้องไปลองกินกันให้มันรู้ไปว่า...ช้อยซะอย่าง? ตอนอยู่ยุโรปก็อยู่เยอรมันซะส่วนใหญ่ | ||||
ขวบปีอยู่สองประเทศ ก็เลยมีความรู้เรื่องเนื้อ จนกระทั่งมีดรีกรีพอที่จะเป็น "คนขายเนื้อ" (Butcher) กับเขาได้ ที่ต้องเริ่มต้นบอกกันเช่นนี้ ก็เพราะอยากให้คุณ..คุณท่านผู้อ่านเกิดความมั่นใจว่า ถ้าอีชั้นจะแนะนำร้านขายเนื้อวัว จะต้องชัวร์!!ว่าอร่อยจริง..จริง อร่อยชนิดที่ต้องบอกว่า อร่อยเป็นที่หนึ่ง อร่อยกว่าร้านขายเนื้อย่าง บาร์บีคิว หรือสเต็กทั้งหลายตามโรงแรมไม่ว่าจะกี่ดาว ไม่ใช่อร่อยเท่านั้น ก็ต้องบอกกันว่า...ทั้งอร่อยทั้งถูกที่สุดในวงการร้านเนื้อย่าง แต่หมายความว่า เป็นร้านย่างเนื้อชนิดเกรดดีที่หนึ่ง ไม่ใช่เนื้อย่างน้ำตก เสือร้องไห้ คนร้องโฮ ที่โอ้อวดว่าเป็นเนื้อโคขุน | ||||
ขอบอกว่าร้านเนื้อย่างถูกและอร่อยที่สุดของวงการเนื้อย่างทั้งหลายชื่อว่าร้าน "กิว กิว เต้" (Gyu Gyu Tei) อยู่ในซอยรัชดาภิเษก 18 ซอยข้างโรงแรมแกรนด์อยุธยา ตรงข้ามกับสำนักงานที่ดินห้วยขวาง รายละเอียดของร้านนี้มีดังนี้ "กิวกิวเต้" เนื้อย่างญี่ปุ่น เนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่น สูตรจากร้านย่างเนื้อดังที่สุดของโตเกียว ชื่อร้าน "โจโจน โตเกียว นัมเบอร์1" มีเนื้อมัสซึซากะ โกเบ วากิว ฯลฯ ซอยรัชดาภิเษก 18 ห้วยขวาง กทม. โทรศัพท์ 08-3929-4646, 08-9921-4346 เปิดขายทุกวัน ระหว่างเวลา 17.00-23.00 น. ก็ต้องขอเล่าถึงประวัติความเป็นมาของร้านนี้ ซึ่งเมื่อหลายปีที่มาตั้งขายอยู่ในซอยที่ทะลุบ้านอีชั้นถนนลาดพร้าวได้ อีชั้นก็นึกว่าเป็นร้าน "หมูกระทะ" ที่ขายกันเกร่อ จนกระทั่งเจอนักเลงกินเนื้อด้วยกัน ถามอีชั้นเคยมาลองของดี..ราคาถูกแล้วหรือยัง? ก็นั่นล่ะเจ้าค่ะ อีชั้นถึงได้รู้ว่า | ||||
ร้าน "โจโจน โตเกียว นัมเบอร์วัน" เมื่อกลับบ้านเมืองไทยจึงเอาสูตรเอามาตรฐานของร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นที่มาขาย บอกก็บอกเถิดว่า เดือนหนึ่งคุณทองเจ้าของร้านจะต้องบินไปสั่งเนื้อถึงญี่ปุ่น ใช้เงินเป็นเรือนแสนเป็นประจำไม่ขาดสต๊อคในครัว เนื้อย่างของญี่ปุ่น อีชั้นน่ะกินมาหลายเจ้า (นี่ก็เพิ่งกลับมาจาก "ฮอกไกโด" ยังไม่ได้เขียนเรื่องปลาแซลมอน กับ "ปูยักษ์ฮอกไกโด") เลยรอหน่อยนะเจ้าคะ ก็กราบเรียนพระเดชพระคุณ แควน..แควนทั้งหลายสั้น..สั้น เพราะเนื้อที่สัมปทานมีน้อยกว่า "กิว กิว เต้" เป็นร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นของแท้ อร่อยที่สุดและถูกที่สุดของวงการเนื้อย่างในเมืองไทย รายละเอียดไปสั่งกินกันตามใจชอบเถิดเจ้าค่ะ ส่วนพิเศษกว่านั้นคือที่ร้านนี้เขามีเมนูพิสดาร เนื้อญี่ปุ่นย่างแบบไทยอีสาน ต้มแซบแบบไทยอีสาน พลิกแพลงพิสดารอร่อยกันพิศวง...อร่อยงงงวยกันไปนานเลยละเจ้าค่ะเอ๊ย!! |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"กิว กิว เต้"(Gyu Gyu Tei) เนื้อวัวญี่ปุ่น ถูกและอร่อยที่สุด / แม่ช้อยนางรำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น