โดย : แม่ช้อยนางรำ | ||||
อีชั้นได้รับเชิญจากคุณ "จุลจิตต์ บุณยเกตุ" รองประธานกรรมการบริหาร "บริษัท คิง เพาเวอร์" ให้ไปร่วมรับประทานอาหารค่ำดินเนอร์ที่ห้องชื่อ "เด จา วู"(DÉ JÀ VU)) ห้องอาหารฝรั่งสุดหรู อยู่ภายในอาคาร "คิง เพาเวอร์" ถนนศรีอยุธยา ซึ่งเพิ่งจะเปิดบริการมาไม่กี่เดือนนี้เอง หลายปีดีดักที่อีชั้นไม่ได้พบกับท่าน แต่ความสัมพันธ์ลึกซึ้งที่รู้จักกันมาเกือบสามสิบปีก็ยังมีอยู่ เจ้านาย...เจ้าขา เขียนไปแล้วนึกไปแล้วอีชั้นก็ภูมิใจ เพราะพบท่านทีไร ท่านเป็นต้องบอกใคร..ใครว่า ชื่อเจ..เจ ที่คนในวงการเรียกผมนั้น อีชั้นคนนี้ล่ะเป็นคนตั้งชื่อให้ ห้องอาหารฝรั่งชื่อ "เด จา วู" ฟังแล้วหรู เข้าไปแล้วก็รู้ว่า หรูหรา น่าจะเป็นที่นัด หรือไม่ต้องนัดของคนกรุงเทพมีระดับ อีชั้นประทับใจตั้งแต่ย่างก้าวเข้ามาแล้ว สัมผัสได้กับ...ความโอ่อ่าที่เงียบขรึมเป็นส่วนตั๊ว.. ส่วนตัว มีข้อมูลที่อีชั้นได้มาจากที่นี่ ดินเนอร์คืนนั้น คุณเจ.เจ หรือ "จุลจิตต์" บอกผมว่า ท่านเป็นคนเลือกสรรมาจากกรุงปารีส ด้วยตัวท่านเอง | ||||
อาหารดังประจำร้านก็คือ "เป็ดอัด" ซึ่งอีชั้นเคยไปสัมผัสฝีมือของเขามาแล้วทุกครั้งที่ไปปารีส แต่ตอนนี้ "เชฟมานูแอล" มาเปิดร้านเป็นเจ้าของกิจการชื่อ "RELAIS LOUIS" หลังจากที่เขาได้รับเลือกให้เป็น "ยอดพ่อครัวฝรั่งเศส"ประจำปี 2529 (AWARDED FRENCH MASTER CHEF ON 1986) อาหารคืนนั้น เริ่มด้วย "ซูเฟ่ปลาโพคกับมูสเห็ด แชมเปญซอส" สตาร์ทเตอร์เริ่มต้นด้วยความนุ่มนวลเหมือนเนื้อนางปารีสเชี่ยน มีกลิ่นหอมของแชมเปญเคล้า แต่จานที่สองเยี่ยมยอดจนอีชั้นคิดถึงเจ้านาย "ราวิโอรี่ล็อบสเตอร์กับตับห่านและเห็ดพอชินี่" หลายปีดีดักตั้งแต่กลับมาจากอเมริกา อีชั้นได้กิน "ล็อบสเตอร์" จากรัฐเมนท์ อเมริกา ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น..สุดยอดของเจ้าสัตว์น้ำประหลาด เนื้อเป็นกุ้ง แต่ก้ามเป็นปู จานหลักสุดท้ายก็คือ "เนื้อแกะส่วนซี่โครงอบเครื่องเทศฝรั่ง มีกระเทียมตุ๋นและมันฝรั่งแนม" ความอร่อยของเนื้อแกะที่แตกต่างจากเนื้อวัว และเนื้อของสัตว์สี่ขาทั้งหลายรวมไว้ในจานนี้ | ||||
บอกให้ว่า..อีชั้นจะคัมแบ็ค กลับมาอีกหลายๆ ครั้ง แต่จะบอกว่า ชื่อ DÉ JÀ VU ที่ฟังทีเดียวแล้วหะหรูหะหร่า คุณเจ.เจ จุลจิตต์ เป็นคนตั้งเอง ความหมายของคำฝรั่งเศสนี้แปลว่า.. "I HAS SEEN" หรือ "ฉันได้มาแล้ว" ...อีชั้นได้มาแล้ว แล้วติดใจที่นี่คือ ที่นัดหมายหรือไม่ต้องนัดหมาย ก็พบอีชั้นได้เสมอที่นี่เจ้าค่ะ...เจ้านาย * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * เด จา วู (DÉ JÀ VU) ห้องอาหารสไตล์ "บราสซี่อี่" ขนาด208 ที่นั่ง บริการอาหารค่ำแบบเซ็ทเมนู ราคาอยู่ระหว่าง1200-1500 บาทต่อท่าน ไวน์ที่นี่จะถูกที่สุดในกรุงเทพ อาหารที่นี่จะคิดราคาสุทธิตามราคาที่กำหนดไว้ เป็นแห่งเดียวในเมืองไทยโรงแรมระดับห้าดาว..ไม่มีค่าบริการ ไม่มีค่าภาษี ไม่มีการบวก..บวก อย่างที่ทุกแห่งเขาคิดกัน ระหว่างวันที่ 7-24 พฤษภาคมนี้ “เด จา วู” มีรายการ "GESTROMONIC MONTH" เดือนแห่งศิลปะอาหาร โดยเชฟมิชลินจากฝรั่งเศส 3 ท่าน ในราคาเซ็ทเริ่มที่ 1200 บาท โทร.081-944-5571 หรือ 081-435-4243 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
คืนค่ำ..ยังจำได้ ดินเนอร์ที่ "เด จา วู"/แม่ช้อยนางรำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น