ข้าวสุก 1/2 ถ้วย
สับปะรดสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักบุ้งหั่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แครอตหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผัดหอมสับกับน้ำมันถั่วเหลือง ใช้ไฟอ่อน พอสุกเหลือง ใส่แครอตผัดจนสุก ใส่หมูสับ ผัดรวนให้เข้ากัน
2.ใส่ผักบุ้ง สับปะรด น้ำซุปไก่ลงผัด จนผักสุก
3.ใส่ข้าวสุกผัดกับเครื่องปรุงทั้งหมด จนข้าวสุกนุ่ม
Tips :
ข้าวผัดสับปะรดครบคุณค่าอาหาร 5 หมู่ ผักบุ้ง
แครอตกับสับปะรดช่วยทำให้ข้าวผัดมีสีสันมีรสหวานจากผักผลไม้
คุณแม่อาจใส่บร็อกโคลี่หรือถั่วฝักยาวแทนได้ ข้าวผัดสำหรับคุณหนูวัยนี้
ควรผัดให้สุกนิ่ม ผักหั่นซอยเล็กๆ
ง่ายต่อการเคี้ยวการลวกผักก่อนนำมาหั่นซอยช่วยทำให้ผักนุ่มมากขึ้นเวลาผัด
กับข้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น