คั่วกลิ้งหมูฝอย

ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine

คั่วกลิ้งหมูฝอย

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เตรียม 10 นาที ปรุง 10 นาที
  • หมูฝอย 150 กรัม
  • พริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดซอย ¼ ถ้วย
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับผัด
วิธีทำ
  1. ผัด พริกแกงกับน้ำมันจนหอมด้วยไฟกลาง ใส่หมูฝอยลงไปผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ แล้วคั่วต่อเล็กน้อยพอให้ส่วนผสมแห้ง
  2. ตักส่วนผสมใส่จาน โรยหน้าด้วยใบมะกรูด เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น