ยำมะม่วงปลาดุกฟู

credit takecareyou bloggang.com

ส่วนผสม
  1. ปลาดุกย่างรมควันขนาดใหญ่ 2 ตัว
  2. มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) 1 ลูกใหญ่
  3. หอมแดง 5 หัว
  4. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
  6. พริกขี้หนู 12 เม็ด
  7. น้ำมันพืช 2 ขวดใหญ่
วิธีทำ
  1. แกะปลาดุกย่าง เอาแต่เนื้อ ยีให้เป็นฝอยเตรียมไว้
  2. ทอดหัวปลาและหนังปลาดุกให้กรอบ ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
  3. ทอดเนื้อปลาดุกที่ยีเตรียมไว้ ในน้ำมันพืชที่ค่อนข้างร้อนจัด ทอดจนกรอบฟูได้ที่แล้ว จัดลงจานหัวปลา
  4. ปอกเปลือกและสับซอยมะม่วงดิบ ซอยหอมแดง พริกขี้หนูสดบุบพอแตก คลุกเคล้าส่วนนี้ให้เข้ากัน แล้วนำไปโรยบนเนื้อปลาดุกฟูในจาน
  5. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ นำไปราดบนจานเนื้อปลาดุกฟู เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น