ส่วนผสม
- ปลาดุกย่างรมควันขนาดใหญ่ 2 ตัว
- มะม่วงดิบ (เปรี้ยว) 1 ลูกใหญ่
- หอมแดง 5 หัว
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 12 เม็ด
- น้ำมันพืช 2 ขวดใหญ่
วิธีทำ
- แกะปลาดุกย่าง เอาแต่เนื้อ ยีให้เป็นฝอยเตรียมไว้
- ทอดหัวปลาและหนังปลาดุกให้กรอบ ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
- ทอดเนื้อปลาดุกที่ยีเตรียมไว้ ในน้ำมันพืชที่ค่อนข้างร้อนจัด ทอดจนกรอบฟูได้ที่แล้ว จัดลงจานหัวปลา
- ปอกเปลือกและสับซอยมะม่วงดิบ ซอยหอมแดง พริกขี้หนูสดบุบพอแตก คลุกเคล้าส่วนนี้ให้เข้ากัน แล้วนำไปโรยบนเนื้อปลาดุกฟูในจาน
- ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ นำไปราดบนจานเนื้อปลาดุกฟู เสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น