หอยเอสคาโกหารับประทานไม่ง่ายนัก สามารถใช้เนื้อหอยชนิดอื่นๆ แทนก็อร่อยเช่นกันค่ะ
หอยเอสคาโก Escargots พร้อมเปลือก 250 กรัม
เนย 4 ช้อนโต๊ะ
พาร์สลีย์สดสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่สับ 1 หัว
หัวหอมแดง 2-3 หัว
กระเทียม 4-5 กลีบ
น้ำสุก เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
นึ่งหอยให้สุกพักไว้ นำเครื่องปรุงที่เหลือไปปั่นพอให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ลงในตัวหอยให้เต็ม
จากนั้น หอยนำไปอบอีกครั้งจนสุกหอมเกรียมตามชอบ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 275 บาท
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หอยเอสคาโก Escargots พร้อมเปลือก 250 กรัม
เนย 4 ช้อนโต๊ะ
พาร์สลีย์สดสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่สับ 1 หัว
หัวหอมแดง 2-3 หัว
กระเทียม 4-5 กลีบ
น้ำสุก เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
นึ่งหอยให้สุกพักไว้ นำเครื่องปรุงที่เหลือไปปั่นพอให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ลงในตัวหอยให้เต็ม
จากนั้น หอยนำไปอบอีกครั้งจนสุกหอมเกรียมตามชอบ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 275 บาท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น