NIKU ชาบูหม้อร้อนเอาใจ Meat Lover

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 กันยายน 2552 16:02 น.
       NIKU แปลว่า “เนื้อ” ดังนั้น ร้านนี้จึงเอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ยิ่งได้เนื้อดีๆ กินกับชาบู-ชาบู ซึ่งถือเป็นต้นตำรับของอาหารหม้อร้อนสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แล้ว อร่อยอย่าบอกใครเชียว
       ปกติ ร้านชาบู-ชาบู หรือร้านสุกี้ทั่วไปนั้น จะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์เพื่อเอาใจคนไทยที่ชอบราคาเหมาจ่ายแบบคิดง่ายๆ แต่กินไม่อั้น ซึ่งที่ร้าน NIKU ก็เป็นชาบู-ชาบู และสุกี้แบบบุฟเฟ่ต์ในราคา 399 บาท++ อันเป็นราคาเท่ากับร้านทั่วๆ ไป แต่ที่พิเศษคงเป็นเรื่องความเชี่ยวชาญของเจ้าของร้าน ในการคัดสรรเนื้อสัตว์ต่างๆ มาเอาใจคนรักเนื้อที่แสวงหาของอร่อย ของดีได้ลิ้มลองรสชาติกัน
       ในราคานี้จะใช้เนื้อวัวเกรดเอจากออสเตรเลีย ที่มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อน จุ่มลงไปในน้ำซุปเดือดปุดๆ ที่ปรุงรสกลมกล่อม จุ่มแช่พอให้เนื้อสะดุ้งเพื่อรักษาน้ำเนื้อที่หวานฉ่ำให้คงอยู่ จากนั้นจิ้มน้ำจิ้มที่มี 4 รสชาติให้เลือก ส่งเข้าปากขณะกำลังร้อนๆ จะรับรู้ถึงความนุ่มของเนื้อ หอมมันที่แทรกมากับเนื้อและความหวานของเนื้อสดจริงๆ จะสั่งกินสักกี่จานก็ได้ไม่จำกัด
       แต่ถ้าคนไม่กินเนื้อวัว ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นเนื้อหมู หรือซีฟู้ด ก็ยังคงราคาเดิม แถมด้วยผักสด เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ เต้าหู เส้นบุกจากญี่ปุ่น และต้นกระเทียม วุ้นเส้น ตามธรรมเนียมญี่ปุ่นตบท้ายด้วยข้าวผัดกระเทียมอีก 1 ถ้วยพอดีอิ่ม
       แต่ถ้าใครลิ้นไต่ระดับสูงกว่านี้ ก็ยังมี Emperor set ซึ่งเป็นชุดที่รวมสุดยอดเนื้อนำเข้าชั้นดี 3 แบบ มาให้ลิ้มลองเปรียบเทียบกันคือ มัตสึซากะ โกเบ และ วากิว รวมอยู่ในเซทเดียวกันราคา 2,800 บาท++
       ส่วนคนไม่กินเนื้อวัวก็มีหมูดำเกรดเอ ซึ่งเป็นหมูสายพันธุ์จากญี่ปุ่น เลี้ยงด้วยรำข้าวและอาหารมังสวิรัติ จึงทำให้ไขมันของหมูพันธุ์นี้เป็นไขมันดี ข้อเด่นของหมูดำคือ เป็นเนื้อหมูที่มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนเหมือนเนื้อวัวชั้นดีทั่วไป สั่งแบบบุฟเฟ่ต์ได้ในราคา 449 บาท++
       

       น้ำจิ้มนั้นมีถึง 4 รส 4 แบบให้เลือกจิ้มกันคือ น้ำจิ้มพอนสึ และ น้ำจิ้มงา ส่วนใครที่ชอบรสเผ็ดจัดจ้านหน่อย ก็มีสูตรพิเศษเป็น สไปซีมิโซะ หน้าตาเป็นแจ่วที่ใส่เต้าเจี้ยวบดลงไปด้วย และสุดท้ายเป็นน้ำจิ้มหน้าตาเหมือนพริกเผาที่ใช้พริกขี้หนูแห้งคั่วแล้วบด ให้ละเอียด ใส่ ปลาแห้ง และกุ้งแห้ง
       นอกจาก ชาบู-ชาบู และสุกี้แล้ว ยังมีอาหารญี่ปุ่นจานเรียกน้ำย่อยให้ลิ้มลองด้วย อาทิ เทมปุระกุ้งที่ผสมแป้งได้เบานุ่มและกรอบไม่อมน้ำมัน, เห็ดรวมย่าง, ปลาแซลมอนย่าง, มะเขือม่วงญี่ปุ่นราดซอสมิโซะงาขาว เป็นต้น
       

       เสียดายที่ร้าน NIKU อยู่ในทำเลปราบเซียนเพราะเป็นบริเวณที่ลี้ลับหายากสักหน่อย คือ New Food Hall บริเวณชั้น 5 ห้าง ดิ เอ็มโพเรียม (โทร.0-2259-8822) และตอนนี้กำลังทำโปรโมชั่นลดราคาเนื้อวัวชั้นดี 20-30%
       ส่วนคนฝั่งธนก็ไปใช้บริการได้ที่สาขาเดอะมอลล์ บางแค ลานโปรโมชั่น (โทร.0-2454-7491) ซึ่งมีบริการชาบูบุฟเฟ่ต์ในราคา 199 บาท++ ( เนื้อคนละเกรดกับที่สาขาเอ็มโพรียม)
       

      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html