อร่อยไม่สิ้นสุดกับซันเดย์ บรั๊นช์ ที่…ริบรูมฯ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 มีนาคม 2555 16:28 น.
       เมื่อเอ่ยถึง ร้านอาหารที่มีชื่อด้านเนื้อสเต็กยอดเยี่ยมขึ้นทำเนียบของเมืองไทยแล้ว ห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ (RR&B) โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ ต้องติดหนึ่งในรสชาติอร่อยล้ำด้วย แต่วันนี้ เชฟฟิลิปป์ โกดัล เอ็กเซกซ์คลูทีฟเชฟชาวฝรั่งเศส เกิดปิ๊งไอเดียทำบุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรั๊นช์ มาเอาใจคนตื่นสายวันอาทิตย์
       “บุฟเฟ่ต์” หรือนิยามคือการเลือกอาหารกินแบบไม่อั้นในราคาเหมาจ่าย ซึ่งกำลังฮอตฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยเฉพาะ มื้อ “ซันเดย์ บรั๊นช์” หรือ บุฟเฟ่ต์มื้อสายๆ ของวันอาทิตย์ เพราะคนไทยถือว่าวันอาทิตย์เป็นวันสบายๆ ที่สามารถตื่นสายแล้วก็พาครอบครัวมากินซันเดย์ บรั๊นช์ ตามโรงแรม ซึ่งจะรวบมื้อเช้าและมื้อกลางวันเป็นมื้อเดียวกัน แต่ปริมาณบุฟเฟ่ต์จะหลากหลายในบรรยากาศสบายๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มีเวลากินอาหารได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน
       ข้อดีของบุฟเฟ่ต์คือ มีอาหารหลากหลายให้เลือก ยิ่งถ้าเป็นคนกินจุแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะคอนเซ็ปต์กินไม่อั้นนั้น บางคนกินเกินราคาเสียอีก แต่ข้อเสียคือ อาหารประเภทบุฟเฟ่ต์เป็นการนำเสนออาหารแบบปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว และใส่หม้ออุ่นให้ร้อนเท่านั้น
       ต้องรู้ว่าอาหารบางอย่างควรกินแบบทำ เสร็จใหม่ๆ กินร้อนๆ จึงจะอร่อย แต่ถ้าอุ่นนานเกินไป รสชาติอาหารอาจจะสุกเกินคำว่าอร่อยไปแล้วก็ได้
       ด้วยเหตุนี้ เชฟฟิลิปป์จึง ทำซันเดย์ บรั๊นช์ ของห้องริบรูม เป็นแบบเข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าเลือกสั่งตามเมนู แล้วเชฟจะทำใหม่สดร้อนๆ ทีละจานมาเสิร์ฟให้ ชอบจานไหนก็สั่งจานนั้น หรือจะเลือกกินทุกจานก็ได้ไม่ผิดกติกา
       ดังนั้น อาหารประเภท “ จานเย็น” ที่ อยู่ในบุฟเฟ่ต์ไลน์ อาจจะไม่หวือหวานัก เพราะดูโหรงเหรงไปหน่อย แต่ถ้าเอาคุณภาพแล้ว ต้องบอกว่าราคาคนละ 1,400 บาท++ ต้องถือว่าคุ้มมาก เฉพาะแค่มุมซีฟู้ดก็ตื่นเต้นกับปูอลาสก้าตัวใหญ่ยักษ์สีส้มสด ก้ามปูขนาดเท่าฝ่ามือเข้าไปแล้ว ยังมีกุ้งเมนล็อปสเตอร์ขนาดน้องๆ ปูอลาสก้า แต่ผู้เขียนชอบกุ้งสแกมบี้ตัวเล็กลงมาหน่อยเพราะเนื้อหวานเจี๊ยบอร่อยน่าดู นอกจากนี้ ยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรมสดๆ จากฝรั่งเศส มุมซีฟู้ดนี้ลูกค้าสามารถเลือกหยิบตัวที่ชอบชิ้นที่ใช่ ให้ทางครัวนำไปย่างหรือนึ่งแล้วเลือกน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ หรือน้ำจิ้มแบบฝรั่งมานั่งรอกินบนโต๊ะได้เลย
       มุมแอนตี้พาสต้า จะมีทั้งบีฟคาร์พาชิโอ้ชิ้นเล็กๆ พอคำ หอยแมลงภู่จากแคว้นทัสมาเนียอบกระเทียมและไวน์ขาว โคล์ดคัทหรือพามาแฮมหลากหลายและสารพัดชีส รวมถึงขนมหวาน ผลไม้ ไอศกรีม ฯลฯ
       ไฮไลต์คงเป็นเมนคอร์สที่เชฟใช้คำว่า A La Minute Preparation ซึ่ง จะสลับสับเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ โดยจะมีซุป 1 เมนู และเมนคอร์สอีก 5 เมนูให้เลือกสั่ง แถมด้วยขนมหวานอีก 1 อย่าง ทั้งหมดนี้ เชฟจะทำทีละจานตามออร์เดอร์ของลูกค้า แล้วเสิร์ฟแบบร้อนๆ โดยแต่ละเมนูจะทำพอร์ชันเล็กๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกลิ้มลองได้หลายๆ จาน
       อย่าง ซุปLobster Bisque เสิร์ฟร้อนๆ ในโถแก้วใส เนื้อซุปข้นกำลังดี กลิ่นหอมของเปลือกกุ้งที่เคี่ยวมาอย่างดีกับเครื่องสมุนไพร ซดลงไปแล้วทำให้น้ำย่อยเริ่มทำงานทันที รสชาติของซุปหอมอร่อยมีเนื้อกุ้งชิ้นให้เคี้ยวด้วย
       มาห้องนี้แล้วต้องสั่งสเต็กเนื้อ ซึ่งเป็นเมนูเด็ด ผู้เขียนเลือก Steak Au Poivre เป็นสเต็กเนื้อที่เลือกใช้วัวจากออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยธัญพืช ใช้ส่วนเทนเดอร์ลอย เป็นเนื้อชิ้นเล็กประมาณ 100 กรัมเท่านั้น เนื้อนุ่มมากเมื่อนำมาย่างจะให้กลิ่นหอมอวลอยู่ในปาก สมกับที่ห้องอาหารนี้ติดอยู่ในทำเนียบจริงๆ
       ถ้าใครไม่กินเนื้อวัว ก็เลือกกินแซลมอนที่ สั่งตรงจากนอร์เวย์ เชฟนำมาย่างบนกระทะให้สุกกำลังดี ความจริงเนื้อปลาที่สดจากแหล่งผลิตคุณภาพเช่นนี้ ก็อร่อยอยู่แล้ว ยิ่งได้เสิร์ฟแบบร้อนๆ ทำให้เนื้อปลาไม่ชืดยิ่งอร่อยไปกันใหญ่
       อีกจานเป็นเนื้อแกะสับ หยาบๆ ผัดมากับเครื่องเทศ เห็ดทรัฟเฟิลและชีส เสิร์ฟมากับพาสต้าเส้นเกลียว จานนี้ก็อร่อยอีกแล้ว เพราะใครกลัวว่าเนื้อแกะจะสาบนั้น ด้วยฝีมือเชฟแล้วการใส่เครื่องเทศต่างๆ ช่วยดับกลิ่นสาบของเนื้อแกะแถมสับเนื้อหยาบๆ ทำให้เคี้ยวได้กลิ่นหอมอร่อยที่แท้จริงของเนื้อแกะได้อย่างสมใจจริงๆ
       อีกจานเป็นDuck Leg Confit เป็น อาหารฝรั่งเศส ที่เลือกน่องสะโพกของเป็ดมาทอดให้หนังพองกรอบสีเหลืองน้ำตาล ส่วนเนื้อในยังนุ่มหอมหวาน รองด้านล่างด้วยมันฝรั่งหัวหอมผัดกับเหล้า
       บรรยากาศซันเดย์ บรั๊นช์ของห้องนี้ ไม่ค่อยจะพลุกพล่านเหมือนที่อื่นๆ จึงทำให้การกินอาหารมื้อสบายๆ เช่นนี้ ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ใครสนใจแวะมาลิ้มลองได้ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. ในราคาคนละ 1,400 บาท++ ( รวมซอฟต์ดริ๊งก์) หรือถ้าเพิ่มอีกคนละ 550 บาท++ สามารถดื่มสปาร์คลิ่งไวน์ ไวน์ขาวและไวน์แดงแบบไม่จำกัด
       ห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ชั้นที่ 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งได้ที่ 0-2254-0404 ต่อ 7777
      
       Text by : ปราณ ชีวิน
       Photo by : วรงค์กร ดินไทย
       
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html