12 มีนาคม 2555 16:28 น.
“บุฟเฟ่ต์” หรือนิยามคือการเลือกอาหารกินแบบไม่อั้นในราคาเหมาจ่าย ซึ่งกำลังฮอตฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยเฉพาะ มื้อ “ซันเดย์ บรั๊นช์” หรือ บุฟเฟ่ต์มื้อสายๆ ของวันอาทิตย์ เพราะคนไทยถือว่าวันอาทิตย์เป็นวันสบายๆ ที่สามารถตื่นสายแล้วก็พาครอบครัวมากินซันเดย์ บรั๊นช์ ตามโรงแรม ซึ่งจะรวบมื้อเช้าและมื้อกลางวันเป็นมื้อเดียวกัน แต่ปริมาณบุฟเฟ่ต์จะหลากหลายในบรรยากาศสบายๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มีเวลากินอาหารได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน | ||||
ต้องรู้ว่าอาหารบางอย่างควรกินแบบทำ เสร็จใหม่ๆ กินร้อนๆ จึงจะอร่อย แต่ถ้าอุ่นนานเกินไป รสชาติอาหารอาจจะสุกเกินคำว่าอร่อยไปแล้วก็ได้ ด้วยเหตุนี้ เชฟฟิลิปป์จึง ทำซันเดย์ บรั๊นช์ ของห้องริบรูม เป็นแบบเข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าเลือกสั่งตามเมนู แล้วเชฟจะทำใหม่สดร้อนๆ ทีละจานมาเสิร์ฟให้ ชอบจานไหนก็สั่งจานนั้น หรือจะเลือกกินทุกจานก็ได้ไม่ผิดกติกา | ||||
| ||||
ไฮไลต์คงเป็นเมนคอร์สที่เชฟใช้คำว่า A La Minute Preparation ซึ่ง จะสลับสับเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ โดยจะมีซุป 1 เมนู และเมนคอร์สอีก 5 เมนูให้เลือกสั่ง แถมด้วยขนมหวานอีก 1 อย่าง ทั้งหมดนี้ เชฟจะทำทีละจานตามออร์เดอร์ของลูกค้า แล้วเสิร์ฟแบบร้อนๆ โดยแต่ละเมนูจะทำพอร์ชันเล็กๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกลิ้มลองได้หลายๆ จาน | ||||
มาห้องนี้แล้วต้องสั่งสเต็กเนื้อ ซึ่งเป็นเมนูเด็ด ผู้เขียนเลือก Steak Au Poivre เป็นสเต็กเนื้อที่เลือกใช้วัวจากออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยธัญพืช ใช้ส่วนเทนเดอร์ลอย เป็นเนื้อชิ้นเล็กประมาณ 100 กรัมเท่านั้น เนื้อนุ่มมากเมื่อนำมาย่างจะให้กลิ่นหอมอวลอยู่ในปาก สมกับที่ห้องอาหารนี้ติดอยู่ในทำเนียบจริงๆ | ||||
อีกจานเป็นเนื้อแกะสับ หยาบๆ ผัดมากับเครื่องเทศ เห็ดทรัฟเฟิลและชีส เสิร์ฟมากับพาสต้าเส้นเกลียว จานนี้ก็อร่อยอีกแล้ว เพราะใครกลัวว่าเนื้อแกะจะสาบนั้น ด้วยฝีมือเชฟแล้วการใส่เครื่องเทศต่างๆ ช่วยดับกลิ่นสาบของเนื้อแกะแถมสับเนื้อหยาบๆ ทำให้เคี้ยวได้กลิ่นหอมอร่อยที่แท้จริงของเนื้อแกะได้อย่างสมใจจริงๆ | ||||
บรรยากาศซันเดย์ บรั๊นช์ของห้องนี้ ไม่ค่อยจะพลุกพล่านเหมือนที่อื่นๆ จึงทำให้การกินอาหารมื้อสบายๆ เช่นนี้ ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ใครสนใจแวะมาลิ้มลองได้ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. ในราคาคนละ 1,400 บาท++ ( รวมซอฟต์ดริ๊งก์) หรือถ้าเพิ่มอีกคนละ 550 บาท++ สามารถดื่มสปาร์คลิ่งไวน์ ไวน์ขาวและไวน์แดงแบบไม่จำกัด ห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ชั้นที่ 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งได้ที่ 0-2254-0404 ต่อ 7777 Text by : ปราณ ชีวิน Photo by : วรงค์กร ดินไทย | ||||
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น