และเมื่อปี 2550 ก็ร้านอาหารไทยในชื่อ “กิน กิน” ได้รับ Michelin Star ซึ่งงานนี้น่าภาคภูมิใจเพราะเจ้าของคือแอ๊ด-เลิศชัย ตรีธวัชชัยวงศ์ กับเชฟหนุ่มคู่หูชาวเดนมาร์กเฮนริก แอนเดอร์สัน เลิศชัย หนุ่มวัย 31 ปีเกิดมาในครอบครัวคนจีนย่ายเยาวราช โดยบิดาเป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องอาหารการกินมาก และจะต้องวพาครอบครัวไปรับประทานตามร้านอาหารย่านเยาวราชและทที่อื่น ๆ บ่อย ๆ เลิศชัยจึงกลายเป็นคนชอบเรื่องอาหารไปด้วยและยังชอบเจ้าครัวเป็นลูกมือคุณ แม่อยู่เป็นประจำ ภายหลังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จากรั้วจุฬา คณะวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้า เลิศชัยได้รับเลือกให้เป็นนักศึษาฝึกงานในแผนกติดต่อสื่อสารให้กับบริษัท แก๊ส HNG ในประเทศเดนมาร์ก ปัจจุบันเป็นวิศวกรตรวจสอบและพัฒนาซอฟต์แวร์ II | ||||
| ||||
| ||||
โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ห้องศิลาดล ได้เชิญทั้ง 2 หนุ่มมาปรุงอาหารไทยให้คนไทยได้พิสูจน์รสมือว่าอาหารไทยที่ได้มิชลีนสาตร์ นั้นเป็นอย่างไร ในโอกาสนี้เขาได้นำเมนูเด็ดมาเสิร์ฟตั้งแต่ 25-27 พฤศจิกายน นี้ อาทิ ต้มยำทะเล ,ขนมจีบหอยเชลล์ไส้ไข่ปลา , ยำปลาสำลี , แกงแดงกุ้งมังกร ,แกงเขียวหวานปลาค็อต ,ไข่ลวกผักบุ้ง ,หอยเชลล์ซอสมะขาม ,ไอศกรีมสังขยา,เค้กมะพร้าวไอศกรีมเค็ม เป็นต้น โดยวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เป็นไวน์ดินเนอร์ คนละ 3,300 บาท++ ส่วนวันที่ 26-27 พฤศจิกายนเป็นเซ็ตเมนูคนละ 2,800 บาท++ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2344-8888 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“กิน กิน”มิชลีนสตาร์อาหารไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น