ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) | |||||||||||||||||||||||||||||||||
|
1. ลวกถั่วพูและเห็ดหอมให้สุก ตักขึ้นพักไว้
2. ทอดเต้าหู้กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนเหลืองพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3. นำหมูสับที่ลวกเตรียมไว้ มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับถั่วพู เต้าหู้ หอมเล็ก ถั่วลิสงป่น พริกป่น และข้าวคั่ว
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว จนได้รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม (ชิมตามชอบ) ทานกับผักเคียงใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี รับประทานกับผักสดตามชอบ
Tips :
ราดน้ำเห็ดหอมที่ต้มไว้นิดหน่อยจะช่วยเพิ่มความหอมและลดความร้อนแรง และรสชาติที่กลมกล่อม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น