น้ำพริกภูเก็ต

ขอบคุณที่มา-hilunch.com

ส่วนผสม

กุ้งชีแฮ้สด 6 ตัว
พริกขี้หนูเขียวแดง 15 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กะปิดี 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 3 ลูก
น้ำร้อน 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

ต้มกุ้งให้สุก ปอกเปลือกแล้วหั่นให้ละเอียด ซอยหอมแดงและพริกขี้หนูให้ละเอียด ห่อกระปิด้วยใบตองเผาไฟ
นำเครื่องปรุง คือ กะปิ หอม พริกซอย กุ้ง หั่นละเอียดใส่ถ้วยใหญ่ ใส่น้ำร้อนต้มเดือด 1/2 ถ้วย ปรุงรสด้วยมะนาว คนให้เข้ากัน จนได้รสกลมกล่อม รับประทานกับผักดิบและปลาช่อนทอด

ขอบคุณที่มา-hilunch.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น