มิโซะซุป(Miso soup)

credit  Le Canne bloggang.com
มิโซะซุป
วัตถุดิบ
1. เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม
2. เต้าเจี้ยวบดสำเร็จรูป
3. สาหร่าย
4. แครอทหั่นบาง
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำจนเดือด  แล้วจึงใส่เต้าหู้ลงไป  
2. รอจนเต้าหู้ลอยขึ้นมาอีกครั้ง  จึงใส่เต้าเจี้ยวบด  คนจนเต้าเจี้ยวบดละลาย
3. ใส่แครอทหั่นบาง  แล้วตามด้วยสาหร่าย   รอจนน้ำเดือดอีกครั้งจึงยกลง
                                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น