ส่วนผสม
หมูมีมันปน | 1/2 | กก. |
หอมหัวแดงทุบละเอียด | 1/2 | ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนด๖ |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลมะพร้าว | 1/2 | ถ้วยตวง |
ซีอิ๊วดำ | 4 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำ | 1/2 | ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ล้างหมูหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่หัวหอมลงเจียว พอเหลืองใส่หมูผัดพอสุกใส่ซีอิ๊วขาว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่า เคี่ยวไฟอ่อน จนน้ำข้นเล็กน้อย พอหมูสุกซีอิ๊วดำจับเหนียวนุ่ม ยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น