ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้แผ่น | 500 กรัม |
หน่อไม้ | 300 กรัม |
แครอท | 300 กรัม |
พริกหยวก | 300 กรัม |
เห็ดหอม | 300 กรัม |
มันแกว | 300 กรัม |
น้ำมัน | 20 กรัม |
ผักกาด | 300 กรัม |
เกลือ พริกไทยขาว | |
ซีอิ๋วขาว |
ส่วนผสมซอส
น้ำมันหอย | 50 กรัม |
ซีอิ๊วขาว | 50 กรัม |
ผงปรุงรส | 10 กรัม |
ต้นหอม | 20 กรัม |
เหล้าจีน | 50 กรัม |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะกับน้ำมันพอร้อน ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม แครอท พริกหยวก มันแกว
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และซีอิ๋วขาว แล้วผัดให้เข้ากัน พักไว้
3. นำเครื่องที่ผัดมาม้วนในฟองเต้าหู้แผ่นให้แน่น
4. นำไปนึ่งกับผักกาด พักไว้
วิธีทำซอส
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และซีอิ๋วขาว แล้วผัดให้เข้ากัน พักไว้
3. นำเครื่องที่ผัดมาม้วนในฟองเต้าหู้แผ่นให้แน่น
4. นำไปนึ่งกับผักกาด พักไว้
วิธีทำซอส
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ส่วนผสมของซอส แล้วเคี่ยวจนได้ที่
2. ยกเสิร์ฟพร้อมเต้าหู้สอดไส้
2. ยกเสิร์ฟพร้อมเต้าหู้สอดไส้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น