แอปเปิ้ลปอกเปลือกหั่นสับ 1/4 ถ้วย
น้ำต้มกระดูก 1/2 ถ้วย
มันฝรั่งบด 2 ช้อนโต๊ะ
ไก่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
แครอตสับ 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
เต้าหู้ไข่หั่นเป็นวงหนา 1/2 นิ้ว 4 วง
ต้นหอมหั่นฝอย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.น้ำต้มกระดูก น้ำมันถั่วเหลือง กับแอปเปิ้ลใส่ถ้วยอุ่นในไมโครเวฟ 3 นาที ใช้ส้อมยีให้แหลก
2.ใส่มันฝรั่งบด ไก่สับ ลงคนให้เข้ากัน อุ่นในเตาไมโครเวฟ 1 นาที
3.เต้าหู้เรียงใส่จาน ตักซอสแอปเปิ้ลราดหน้า โรยด้วยต้นหอม แครอตสับ แอบในเตาไมโครเวฟ 2 นาที
Tips :
ควรใช้แอปเปิ้ลแดงเพราะมีรสเปรี้ยวน้อยกว่าแอปเปิ้ลเขียว
นึ่งต้นหอมซอยให้สุก จะช่วยลดกลิ่นฉุนและเพิ่มรสหวาน การใส่หอมใหญ่
จะช่วยเพิ่มความหวานของน้ำซุปต้มกระดูกด้วย
credit karnoi bloggang.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น