ฟักลูกโต หั่นเป็นแว่นๆ นำไปต้มจนเปื่อย นำเห็ดสดมาผัดน้ำแดง ราดบนฟัก
หาฟักลูกโต จัดการหั่นมา 3 ชิ้น ปอกเปลือกให้เรียบร้อย ทำการตัดแต่งให้เป็นหยักๆ
นำฟักไปต้มในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที เนื้อฟักจะนิ่ม ตักขึ้นใส่จานไว้
ทำเห็ดน้ำแดงราด ใช้เห็ดชิเมจิและเห็ดเข็มทอง
ใส่ลูกแปะก๊วยด้วย
ตั้งกระทะ เอากระเทียมสับไปผัดกับน้ำมัน พอกระเทียมสุก ใส่เห็ดชิมเจิลงไปผัด ตามด้วยเห็ดเข็มทอง
ตามด้วยลูกแปะก๊วย
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วญี่ปุ่น(โชยุ) เหล้าจีน ใส่น้ำซุปลงไป พร้อมกับใส่แป้งมันฮ่องกง เพื่อให้น้ำซอสข้น
ตามด้วยต้นหอม
เห็ดน้ำแดง
จัดฟักที่ต้มเปื่อยไว้ใส่ในจาน
ตักน้ำซอสราดบนฟัก
ฟักราดหน้าหมูสับ เห็ดสด
credit คลิก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น