หอยลายผัดน้ำพริกเผา

credit  Flash-mini.com

ส่วนผสม

หอยลายสดตัวใหญ่ 500 กรัม
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม (สับละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเหลือง-แดง 2 เม็ด
(หั่นแฉลบ)
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ล้างหอยลายให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมสับลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2–3 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุก 2 นาที)
3. ใส่น้ำพริกเผาคนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ระดับความร้อน HIGH
4. ใส่หอยลาย น้ำปลา และนมสดคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุก 2 นาที) หมดเวลานำออกมาใส่พริกชี้ฟ้าเหลือง-แดง และใส่ใบโหระพาคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 30 วินาที ระดับความร้อน HIGH ตักเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น