แต่ถ้าอยากกินอาหารรสชาติ “เจียงใหม่แต๊ๆ” ลองไปถามคนเชียงใหม่ดูว่าเขาชอบไปกินร้านไหนกันบ้าง ส่วนใหญ่มักจะเอ่ยถึงร้าน “ครัวเพชรดอยงาม” กันทั้งนั้น เพราะรสชาติอาหารของร้านนี้ ยังคงความเป็นรสชาติทางเหนือของคนเชียงใหม่จริงๆ ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง และที่โดดเด่นคือการนำสมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้ในท้องถิ่น มาปรุงเป็นเมนูจานเด็ดต่างๆ ซึ่งได้ทั้งความอร่อยและคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย ความอร่อยของร้านนี้ การันตีได้จากรางวัลระดับชาติ 2 ปีทีเดียว คือ “ยำสมุนไพร” รับรางวัลชนะเลิศการประกวดอาหารในรายการภูมิปัญญาอาหารไทย ปี 2546 จากสมเด็จพระเทพฯ และปีต่อมาส่งเมนู “ป๋าปิ้งอบ” เข้าประกวด ก็ได้รับรางวัลแชมป์ภาคเหนือมาอีก | |||||
จิตร-โศภิษฐ์ ทิพยานนท์ เจ้าของร้านจึงฝึกปรือลูกสาวคนสวย น้องโอ๋-กฤตยา ทิพยานนท์ จนฝีมือปลายจวักทัดเทียมคุณแม่แล้ว จึงเปิดสาขาอีกแห่งหนึ่งที่กาดฝรั่ง เพื่อแบ่งลูกค้าไปนั่งกินในบรรยากาศสบายๆบ้าง | |||||
จานนี้เคี้ยวเพลินๆ อร่อยจนต้องสั่งมาเพิ่มอีกจานทีเดียว | |||||
| |||||
เมนูอาหารของร้านนี้มีให้เลือกกินอีกมากมายทั้ง ลาบ, แก๋งเมือง, น้ำพริก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารของเมืองเหนือทั้งนั้น ส่วนคนกรุงเทพฯ ที่อยากจะกินอาหารไทยคุ้นลิ้น ก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งอาหารทุกจานนั้น น้องโอ๋จะเป็นคนลงมือปรุงเองเพื่อรักษาคุณภาพมาตรฐานของที่ร้านต้นตำรับ ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองอาหารเชียงใหม่แท้ๆ ได้ ไปไม่ถูก โทร.ได้ที่ 053-430-406 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“ครัวเพชรดอยงาม” อร่อยแบบเจียงใหม่แต๊ๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น