The Cocoon จุดนัดพบใหม่ของคนวัยฮิป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 สิงหาคม 2552 15:06 น.
       ใครที่คิดว่าเดินบนศูนย์การค้าสยามพารากอนจนปรุแล้ว ตอนนี้ขอแนะนำให้ไปอัปเดตกันใหม่ เพราะล่าสุดที่ศูนย์ฯเปิดโซนใหม่ในชื่อ The Cocoon เพื่อให้เป็นแหล่งนัดพบของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เก๋ๆ
      
       

       The Cocoon ตั้งอยู่บนชั้น 3 ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่ว่างเพื่อใช้สำหรับจัดงาน Event Hall นำมาปรับโฉมตกแต่งใหม่ให้มีบรรยากาศเหมือนสวนกลางบ้าน ในสไตล์โมเดิร์น การ์เดน ในโทนสีขาวสะอาดตา เพิ่มบรรยากาศสนุกสนานด้วยการทำรูปทรงวงรีมาวางเอียงสลับไปมาเพื่อให้เกิด ความเคลื่อนไหว
      
       แม้จะเป็นโซนใหม่ แต่บรรดานักชอปไปจนถึงคนทำงานและนักศึกษาที่จมูกไวก็กลายเป็น “ขาประจำ” ที่จะเก็บไว้เป็นแหล่งนัดพบใหม่ๆ เวลาเจอกับเพื่อนฝูง เพราะข้อดีของที่นี่คือ มีร้านให้เลือกอร่อยมากมาย โดยเฉพาะ ไอศกรีม คงถูกใจคนเลิฟของเย็นๆ
       

       ไล่มาตั้งแต่ร้าน Buddhi Belly เป็นไอศกรีมโยเกิร์ตที่เนื้อเนียนเบารสชาติออกโยเกิร์ตธรรมชาติไม่หวานจัด กินแล้วจะรู้สึกสดชื่น ที่สำคัญคือเป็นฝีมือของคนไทยที่เก็บไอเดียไอศกรีมของอิตาลีและอเมริกันมา ผสมผสานกัน ได้ออกมาเป็นไอศกรีมไขมันต่ำที่ไม่ทำให้อ้วน
       มีให้เลือก 2 รสชาติ คือรสธรรมชาติ และรสพิเศษที่ผสมผลไม้สดกับนมพร่องมันเนยที่เข้มข้น อาทิ พิทาชิโอ เสาวรส พีช และชาเขียว แถม Topping ด้วยผลไม้หลากชนิดทั้งสดและแห้ง อาทิ แอปริคอต แตงโม พีช ( ราคา 10 บาท ) ในสนนราคาถ้วยเล็ก 55 บาท กลาง 95 บาท และใหญ่ 185 บาท
       ถัดไปเป็นไอศกรีมโคนแต่มีที่วางไอศกรีมแบบเก๋ๆ สีดำ ของร้าน B.NATURALE ซึ่งบินมาไกลจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นเลยแหล่งผลิตนมโคคัดสรรพิเศษ เป็นไอศกรีมระดับพรีเมียมที่เน้นวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ เนื้อไอศกรีมเป็นแบบซอฟต์ครีมที่ให้สัมผัสเบานุ่มเนียนอร่อย หวานน้อยและไขมันต่ำ เพื่อเอาใจคนเลิฟไอศกรีมนั้น
       รสชาติที่น่าลิ้มลอง อาทิ B.NATURALE Premium Milk ซอฟท์ครีมทำจากนมสดสั่งตรงจากเกาะฮอกไกโด , Sea Salt Caramel เป็น ซอฟต์ครีมที่ใช้คาราเมลที่คัดสรรจากแคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศสผสมกับเกลือทะเล ซึ่งเป็นเกลือที่มีความเค็มเล็กน้อยแต่มีความเหวานเจืออยู่ที่ปลายลิ้น
      
       ร้านนี้ยังมีไอศกรีมที่แปลก ๆ ในสไตล์ฟิวชั่นที่นำจุดเด่นของวัตถุดิบแต่ละชาติมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีมรส ชาติใหม่ ๆ เหมาะสำหรับไอศกรีมเลิฟเวอร์ที่ต้องการประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิต
       

       มองเห็นหอไอเฟลล์แต่ไกล ใช่แล้วร้าน LACERISE ร้านขนมและเบเกอรี่สไตล์ปารีเซียง ที่ไม่ต้องบินไปไกล แค่หาที่นั่งสบายๆ ก็รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมถนนในกรุงปารีสที่สามารถดูผู้คนเดินไปมาได้อย่าง เพลิดเพลินใจแล้ว
      
       มาร้านนี้มีแต่ขนมฝรั่งเศสอร่อย ๆ ให้ลิ้มลอง อาทิ MACARON ซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ที่มาดามทั้งหลายโปรดปราน มีให้เลือกอร่อยถึง 15 รสชาติ ( ชิ้นละ 19 บาท ) ทานคู่กับกาแฟหรือชาจะได้ยิ่งได้รสชาติมากยิ่งขึ้น
       

       นอกจากนี้ยังมี เครป ซึ่งใช้วัตถุดิบจากฝรั่งเศสเจ้าตำรับทานคู่กับไอศกรีมวานิลา และขนมอบอย่าง Trate ต่าง ๆ CHOCOLATE LAVA เป็นซอฟต์เค้กช็อกโกแลตที่เสิร์ฟร้อนๆ ใช้ช้อนตักไส้ในที่เป็นช็อกโกแลตเหลวจะไหลเยิ้มออกมาเหมือนลาวากินกับไอศกรีม และPANNA COTTA ISPAHAN
       เจอร้าน Ice Glace by Mr.Shake แล้วนึกถึงน้ำแข็งไสตอนเด็กๆ แต่อิจฉาเด็กสมัยนี้ที่มีน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเป็นปุยละเอียดที่หน้าตาน่ากิน มากๆ แถมยังราดด้วยนมข้นหวาน นมจืด และผลไม้สดๆ อย่าง มะม่วง บลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ ใส่กันจนเต็มถ้วยน่ากินมาก
       เกล็ดน้ำแข็งของร้านนี้จะราดด้วยน้ำ ผลไม้ให้เข่าคู่กับผลไม้สด เช่นกีวีราดด้วยน้ำกีวี พีชก็ราดด้วยน้ำพีช เพื่อให้ได้รสชาติของผลไม้ของแท้
      
       นอกจากนี้ยังมีชาไข่มุกของแท้สูตรจากไต้หวันต้นตำรับที่เคยฮิตเมื่อ หลายปีก่อนให้ลองอีกด้วย ที่ทำจากใบชาแท้ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นสูตรลับเฉพาะ และไข่มุกเม็ดกลมสีดำเงาเคลือบน้ำผึ้งอันเป็นของแท้ที่เคี้ยวได้อารมณ์หนึบ หนับ ( ของไม่แท้เนื้อไข่มุกจะและ) มีให้เลือกกว่า 30 เมนู อาทิ ชาเขียวไข่มุก ชานมไข่มุก ชานมกาแฟไข่มุก ช็อกโกแลตกาแฟไข่มุก เป็นต้น
       

       Chaho พลิกโฉมจากร้านชาเดิมๆ ที่เปิดอยู่มาเป็นบรรยากาศแบบ Modern Living ในกลิ่นอายญี่ปุ่นยุคใหม่ที่สามารถนั่งจิบชากับขนม ส่วนเมนูมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ เครื่องดื่ม “มัทชา” ชาเขียวต้นตำรับของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นชาเขียวบดเป็นผงละเอียดหวานและขมติดปลายลิ้น อันเป็นเสน่ห์ของชาประเภทนี้ มีสรรพคุณเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
      
       เมนูที่ต้องลิ้มลอง คือ Aoijirushi Nakanoshiro มัทชาแท้สูตรดั้งเดิมรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมขนมไดฟุกุที่ใช้แป้งสดนุ่มละมุนลิ้นสอดไส้หลากชนิด (ราคา 20-45 บาท)

       ขนมอีกชนิดหนึ่งที่น่าลิ้มลองคือ “ ขนมต้องห้าม” หรือ OTOMEGASHI เป็นขนมโบราณที่เชื่อกันว่าจะทำเฉพาะในวังเทานั้น คนทั่วไปจึงไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง ปัจจุบันมีขายที่ร้านเก่าแก่แห่งหนึ่งในเมืองมัตสึเอะ เป็นขนมที่ทำจากแป้งสดตามสไตล์ของญี่ปุ่น แต่รสชาติเป็นอย่างไรต้องไปชิมกันเอง
      
       ส่วนเครื่องดื่มนอกจากชาหลากรสแล้วยังมีสมูทตี้หลากรสชาติเช่นกัน หรือเมนูเอาใจวัยรุ่นอย่าง มัทชาเกล็ดหิมะหวานชื่นใจ มัทชาน้ำแข็งไสตกแต่งด้วยผลไม้หลากชนิด
       

      
       ที่นี่ยังมีร้านเอาใจคอกาแฟอย่าง Café De Bliss ที่เน้นความหลากหลายของกาแฟหอมกรุ่นคุณภาพดีจากอิตาเลียนแท้ๆ ซึ่งให้กลิ่นช็อกโกแลตนมและครีมที่หนานุ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน ฟองนมหนานุ่ม ลาเต้ ร้อน-เย็น และปั่น หรือคนรักสุขภาพก็มี Berry Trio ที่ใช้ส่วนผสมของราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ และบลูเบอรี่ และเมนูพิเศษเป็นไอศกรีมโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนไขมันต่ำ
       Cinny Cinnamon เป็นร้านโฮมเมดเบเกอรี่ที่ภูมิใจกับขนมสูตรพิเศษของ Cinnamon Roll เบเกอรี่กลิ่นอบเชยที่แสนจะธรรมดาแต่เนื้อขนมปังเหนียวนุ่มหอมกลิ่นอบเชย ใครที่อยากลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ของ Cinnamon มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง เพราะมีให้เลือกอร่อยตั้งแต่ รสแท้ดั้งเดิมราดครีมชีส รสอัลมอนด์โรล และแอปเปิลเขียวเชื่อม อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ Banana Cream Cheese ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน
       ยังมีเมนูขนมอบโฮมเมดอีกหลายอย่างให้ลิ้มลอง อาทิ Cup Cake คุ้กกี้สไตล์โฮมเมดสูตรพิเศษของร้านที่ให้รสชาติไม่หวานจัดแต่เข้มข้นด้วย มันเนย มี 4 รสให้เลือก คือ คุ้กกี้แมคคาเดเมียกับอัลมอนด์ คุ้กกี้คอร์นแฟลคผสมข้าวโอ๊ต คุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ และคุ้กกี้งาดำผสมธัญพิช รวมทั้งพาย คริสปี้สแนค ของว่างสำหรับขบเคี้ยว ส่วนเครื่องดื่มก็มีกาแฟสดหอมกรุ่นไว้ดื่มคู่กับขนม และน้ำผลไม้ปั่น เป็นต้น
      
       ใช่ว่าที่นี่จะมีแต่เครื่องดื่มและขนมหวาน ใครที่คิดว่าอยากทานอาหารมื้อเบาและหนักก็ควรแวะไปร้าน Kitchen Paradiso ร้าน อิตาเลียน-ฝรั่งเศสเจ้าเก่าของตึกเอราวัณแบงก์คอก ที่ย้ายมาประจำอยู่ที่นี่แล้ว ส่วนเมนูอร่อยยังคงเหมือนเดิมคือ เป็ดทอดฝรั่งเศสจากเมืองตูรุส ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส แหล่งฟาร์มเลี้ยงเป็ดขนาดใหญ่ เป็ดทอดของที่นี่ทอดหนังนอกกรอบหอมส่วนเนื้อในนุ่มละมุนลิ้น เมนูอื่นๆ ก็มีตับห่านชิ้นกำลังดีทอดแบบด้านนอกเกรียมนิดแต่ข้างในยังชุ่มด้วยน้ำเนื้อ สลัดปูนิ่ม หอยเชลล์อลาสก้า ซุปล็อบสเตอร์ เป็นต้น
       ยังมีอีก 2 ร้านที่เป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว คือ Coffee World ร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมของคนไทย ที่มีกาแฟกลิ่นหอมให้เลือกทั้งร้อนและเย็น กับขนมหวานที่ทุกคนถามหาคือวาฟเฟิลสูตรพิเศษทำสด ๆ ใหม่ ๆ กลิ่นหอมฟุ้ง รสชาติเข้มข้นด้วยมันเนย เนื้อนุ่ม
       ส่วน Buono เป็นร้านไอศกรีมที่เน้นดีไซน์สไตล์ Modern&Match ในโทนสีม่วงโดดเด่นสะดุดตา ส่วนไอศกรีมเปนสไตล์สัญชาติอิตาเลี่ยนไขมันต่ำด้วยฝีมือของคนไทยทำเองพร้อม กับครีเอทีฟไอศกรีมให้มีรสชาติของผลไม้ไทย ๆ และรูปแบบแปลก อย่างไอศกรีมโมจิ ที่ใช้แป้งโมจิเหนียวนุ่ม
      
       The Cocoon จุดนัดพบใหม่ของคนมีสไตล์ ตั้งอยู่บนชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการ ระหว่างเวลา 10.00 - 22.00 น. ทุกวีน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-610-8334

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html