เกิดอารมณ์อยากกินเซเลอรี่ขึ้นมา เพราะว่าร้านข้าวแกงแถวบริษัทชอบทำ แล้วก็ชอบหมดทุกทีเวลาเราจะไปซื้อ เมื่อวานตอนเที่ยงคืนก็เลยชวนคุณแฟนไป supermarket 24 ชั่วโมงแถวบ้าน ถอยเซเลอรี่ (เยอะมาก @ S$1.70) หมูบด (S$2.40) แล้วก็พอดีว่าเมื่อวันก่อนไปเดินที่เพื่อนไทย supermarket ก็เลยได้เกี้ยมฉ่ายมากระป๋องนึง
หมักหมู หุงข้าวรอไว้ ต้มน้ำ หั่นเซเลอรี่ เปิดกระป๋องเกี้ยมฉ่าย พอน้ำเดือดใส่คนอร์ ซักพักก็เทเกี้ยมฉ่ายใส่หม้อ ปิดฝา ตั้งกระทะเจียวกระเทียม ใส่หมูลงไปผัดพอสุก เปิดฝาหม้อแล้วก็ใส่หมูลงไปหน่อยนึง พอหมูในกระทะเริ่มสุกก็ใส่เซเลอรี่ ผัดๆๆๆ กะเอาว่าเกือบสุก ใส่น้ำมันหอยกับซอสภูเขาทองอย่างละหน่อย ชิมน้ำแกงดูออกเค็มไปนิด ใส่น้ำตาลหน่อยนึง กะเอาว่ารสมันเบรคกันพอดี ชิมหมูที่ผัดกับเซเลอรี่พอให้รสไม่อ่อนเกินไป น้ำแกงเดือดก็ปิดไฟ ตั้งกระทะอีกใบ เปิดไฟใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนก็ตอกไข่ลงไป ระหว่างรอก็ตอกไข่อีกใบใส่ชามเล็กๆ ตีๆๆๆ พอไข่ใบแรกสุกก็ตักใส่จาน แล้วก็เทน้ำมันเพิ่ม ทอดไข่อีกใบ คำบรรยายเยิ่นเย้อมาก มาดูรูปสำเร็จดีกว่า
มาดูหน้าต้มจืดใกล้ๆค่ะ
อะดูของคุณแฟน ไข่เจียว
ของเรา ไข่ดาว
เป็น ครั้งแรกที่ทำอาหารรสไม่จัด บอกแฟนว่าบอกเรามาตามตรงว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ถ้าบอกว่าอร่อยก็พึงสังวรณ์ไว้ว่า จะต้องอยู่กับรสชาติอย่างนี้ไปจนตาย อิอิ แต่สรุปแฟนบอกว่าอร่อยค่า.. ^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น