หยุดยาวมาหลายวัน ชักจะขี้เกียจตะหงิดๆ ทั้งนอนดึก ตื่นสาย
ขี้เกียจไปทุกสิ่งอย่าง ไม่ได้เข้าครัวทำกับข้าวกับปลามาสองวันล่ะค่ะ
ไหนๆ วันนี้ก็หยุดอีกแค่วันเดียว พรุ่งนี้จะต้องเริ่มทำงานกันแล้ว
ชาลีก็ขอสลัดตัวขี้เกียจ เข้าครัวจัดเต็ม 4 เมนูง่ายๆ
ที่ใช้เวลาทำไม่นาน ก็สามารถกินพร้อมหน้าพร้อมตากันได้แล้วล่ะค่ะ
ปอลิง : ดูภาพแต่ละเมนูไปก่อนน๊าาา
แล้วชาลีจะค่อยๆ ลงวิธีการทำวันหน้านู้นนนนนน
ปลาทูซื้อจากตลาดนัด เข่งละ 2 ตัว / 10 บาท
น้ำพริกเผา กับ ผักต้ม ชุดละ 20 บาท
(ซื้อเค้ามาแต่เอามาผัดใหม่แบบใส่หมูสับด้วยน๊า)
น้ำพริกเผา กับ ผักต้ม ชุดละ 20 บาท
(ซื้อเค้ามาแต่เอามาผัดใหม่แบบใส่หมูสับด้วยน๊า)
เคี่ยวกระดูกหมูในน้ำซุปด้วยไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ ให้เปื่อยๆ
พร้อมกับช้อนฟองออกให้น้ำซุปใสๆ แต่ก่อนแม่ชาลีจะชอบบุบพริกขี้หนูใส่ด้วย 3 - 4 เม็ด อร่อยดี
แต่สูตรของเราชอบบุบรากผักชี กับใส่เม็ดพริกไทดำลงไปในน้ำซุปด้วย
เวลากินจะได้น้ำซุปที่กลิ่นหอมๆ ซดร้อนๆ อร่อยสุดๆ
พร้อมกับช้อนฟองออกให้น้ำซุปใสๆ แต่ก่อนแม่ชาลีจะชอบบุบพริกขี้หนูใส่ด้วย 3 - 4 เม็ด อร่อยดี
แต่สูตรของเราชอบบุบรากผักชี กับใส่เม็ดพริกไทดำลงไปในน้ำซุปด้วย
เวลากินจะได้น้ำซุปที่กลิ่นหอมๆ ซดร้อนๆ อร่อยสุดๆ
ผักกาดขาว หรือผักลุ้ย ซื้อมาจากตลาดนัด 3 หัว 10 บาท
ตอนแรกตั้งใจจะผัดแบบตบพริก ตบกระเทียมใส่ลงไปด้วย
แต่แม่บอกว่าพ่อไม่กินกระเทียม (ลืมได้ไงนี่) ก็เลยผัดออกมาอย่างที่เห็น
ตอนเด็กๆ แม่จะผัดใส่กุ้งให้กิน รู้สึกว่าผักกาดขาวผัดกับกุ้งจะเข้ากันมากกว่านะ
ตอนแรกตั้งใจจะผัดแบบตบพริก ตบกระเทียมใส่ลงไปด้วย
แต่แม่บอกว่าพ่อไม่กินกระเทียม (ลืมได้ไงนี่) ก็เลยผัดออกมาอย่างที่เห็น
ตอนเด็กๆ แม่จะผัดใส่กุ้งให้กิน รู้สึกว่าผักกาดขาวผัดกับกุ้งจะเข้ากันมากกว่านะ
กับข้าวกับปลา ชื่อเมนูเชยๆ หน้าตาบ้านๆ แบบนี้แหละ
ที่กินกันพร้อมหน้าพร้อมตากันในครอบครัวเมื่อไหร่
ได้อิ่มกันจนจุกไปข้างเลยเชียว แล้วพบกันใหม่บล๊อกต่อไปนะคะ ... บายๆๆๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น